Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại nước ép tốt nhất cho người bị bệnh thiếu máu

Nước ép từ trái cây họ cam quýt và rau lá xanh đậm rất tốt để chữa bệnh thiếu máu do thiếu sắt vì chúng giàu chất sắt và vitamin C, những chất dinh dưỡng giúp hấp thu sắt tốt hơn. Bằng cách tiêu thụ bất kỳ loại nước ép nào trong số này, các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, suy nhược và xanh xao có xu hướng biến mất.

Những loại nước ép này có thể được uống hàng ngày nhưng không phải là hình thức điều trị duy nhất, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt hàng ngày như gan bò, thịt bò và lòng đỏ trứng cũng rất quan trọng.

Nếu các triệu chứng thiếu máu vẫn còn ngay cả sau khi ăn uống đầy đủ, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến bác sĩ để tìm hiểu loại thiếu máu và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất, có thể bao gồm việc sử dụng các chất bổ sung hoặc thuốc.

8k

Một số loại nước trái cây có thể được dùng để chống lại các triệu chứng thiếu máu là:

1. Dứa và mùi tây

Nước ép dứa và rau mùi tây rất tốt cho bệnh thiếu máu, vì nó giàu chất sắt và vitamin C, rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt, làm giảm và chống lại các triệu chứng thiếu máu.

Cách chế biến: Xay 3 lát dứa, 1/2 cốc mùi tây và 1/2 cốc nước trong máy xay sinh tố. Sau đó uống ngay khi vừa chuẩn bị để tránh vitamin C bị oxy hóa và mất đi tính chất của nước ép.

2. Cam và cải bó xôi

Nước ép cam và rau bina là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin B tuyệt vời, là lựa chọn tuyệt vời để điều trị bệnh thiếu máu.

Cách pha chế: Xay 1 cốc nước cam và 1/2 cốc lá rau bina trong máy xay sinh tố và uống ngay.

3. Cam, cải xoong và dâu tây

Nước ép này rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tình trạng, chống lại các triệu chứng thiếu máu.

Chuẩn bị: Xay 1 cốc cải xoong, 1 cốc nước cam và 6 quả dâu tây trong máy xay sinh tố và uống ngay sau đó.

4. Chanh, cải xoăn và bông cải xanh

Nước ép này rất tốt để chống thiếu máu, vì bông cải xanh rất giàu vitamin B5, giúp chống lại các triệu chứng thiếu máu, và cải xoăn giàu chất sắt và chất diệp lục, giúp tăng mức độ oxy và lượng tế bào hồng cầu lưu thông.

Cách pha chế: Xay nước ép của 2 quả chanh, 2 lá bắp cải và 1 nhánh bông cải xanh trong máy xay sinh tố và uống sau đó.

5. Dứa, cà rốt và rau muống

Nước ép dứa, cà rốt và cải bó xôi giúp tăng lượng sắt trong máu, do đó làm tăng huyết sắc tố và lượng oxy lưu thông trong máu, rất hiệu quả trong việc chống và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Cách chế biến: Cho 7 lá mồng tơi, 3 củ cà rốt, 1/4 quả dứa và 1 ly nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và uống ngay sau khi xay để nước không bị mất chất.

6. Cam, mơ và sả

Mơ là một loại trái cây giàu chất sắt và khi được tiêu thụ cùng với cam và sả giúp điều trị bệnh thiếu máu.

Chuẩn bị: Xay 6 quả mơ, 1 quả cam và 1 nhánh sả trong máy xay sinh tố và dùng ngay sau đó.

7. Chanh dây và mùi tây

Nước ép chanh dây và mùi tây rất tốt để giảm các triệu chứng thiếu máu, chủ yếu là do mùi tây rất giàu chất sắt và axit folic, rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh thiếu máu.

Chuẩn bị: Xay 1 quả chanh dây lớn, 1 ly nước và 2 thìa rau mùi tây trong máy xay sinh tố và uống ngay.

8. Cam, cà rốt và củ dền

Loại nước ép này rất giàu chất sắt, rất tốt cho việc điều trị bệnh thiếu máu.

Chuẩn bị: Xay 6 quả cam, 1 củ cải đường và 1 củ cà rốt trong máy xay sinh tố và uống ngay.

9. Sơ ri và cải xoăn

Nước ép sơ ri và bắp cải rất giàu vitamin A, vitamin B tổng hợp, canxi và sắt, rất tốt cho việc điều trị bệnh thiếu máu và chống lại các triệu chứng.

Chuẩn bị: Xay 10 quả sơ ri, 1 lá bắp cải và 1/2 ly nước trong máy xay sinh tố và uống ngay.

Theo tuasaude