Take a fresh look at your lifestyle.

Ra mắt MV cổ vũ tinh thần chống dịch của TP Hồ Chí Minh

288

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã thực hiện MV “Thương nhớ Sài Gòn” với tinh thần cả nước hướng về TP Hồ Chí Minh, cổ vũ tinh thần chống dịch của các lực lượng tuyến đầu và người dân thành phố. Đây là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu chống dịch, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi trình bày ca khúc trong MV.

MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175) được Vũ Thắng Lợi thực hiện trong thời gian rất ngắn, trong thời gian cả nước đối mặt với nhiều thách thức lớn của bệnh dịch.

Anh chia sẻ: “Là một nghệ sĩ – chiến sĩ, tôi không thể đứng ngoài cuộc chiến với đại dịch. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, những lời kêu gọi hỗ trợ vật chất, chúng ta cũng rất cần những động lực tinh thần. Vì vậy, tôi hy vọng có thể thông qua MV gửi gắm lời tri ân tới đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời tiếp thêm sức mạnh Sài Gòn, Hà Nội, cho đất nước Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Ra mắt MV cổ vũ tinh thần chống dịch của TP. Hồ Chí Minh -0

Ca khúc ngay sau khi được thu âm, ca sĩ đã cùng với nhạc sĩ Việt Tuân phối khí và thu thanh; đạo diễn Xuân Chung dàn dựng MV. Trong bối cảnh phòng, chống dịch, không thể đi quay hình trực tiếp nên MV được đạo diễn Xuân Chung đã cố gắng tìm những hình ảnh tư liệu quý và các hình ảnh hỗ trợ của đồng nghiệp từ phía TP Hồ Chí Minh. 

Ra mắt MV cổ vũ tinh thần chống dịch của TP. Hồ Chí Minh -0
 Những hình ảnh trong MV được sử dụng từ tư liệu của đồng nghiệp.

Trong MV, các nghệ sĩ đã kể về một Sài Gòn đang mạnh mẽ và kiên cường “chống dịch như chống giặc”. Hình ảnh những y bác sĩ, những chiến sĩ, những tình nguyện viên đang ngày đêm quên mình chống dịch; là những nghĩa tình sẻ chia, giúp đỡ nhau từng bó rau, túi gạo tràn đầy yêu thương giữa dịch bệnh. Nhìn đâu cũng thấy, Sài Gòn với những hình ảnh đầy ắp những rung động, tình cảm và một niềm tin, tin rằng một ngày nào đó nhanh thôi, Sài Gòn và cả nước sẽ vượt qua dịch bệnh.

Mở đầu MV là ký ức về một Sài Gòn của những năm tháng hào hùng. Theo dòng lịch sử, Sài Gòn xinh đẹp, hùng cường. Những phút cuối của MV “Thương nhớ Sài Gòn” là sự lắng đọng cảm xúc về những hình ảnh của một thành phố đang kiên cường vượt qua đại dịch, qua giọng ca trầm ấm, đầy tình cảm của ca sĩ Vũ Thắng Lợi.

Ngọc Khánh/TH