Take a fresh look at your lifestyle.

Những loài cây nên trồng ở ban công vào mùa hè cho nhà thêm rực rỡ.

Hoa trồng ban công đem đến một không gian gần gũi với thiên nhiên xóa tan căng thẳng mệt mỏi khi trở về nhà, bên cạnh đó đem đến cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động và rực rỡ. 
Tuy nhiên, không phải loài hoa nào cũng thích hợp trồng ở ban công, vì thế nên lựa chọn để hoa trồng thích hợp và cho hoa quanh năm. 
Hoa Triệu Chuông 
Thật tuyệt vời khi bạn có những bông hoa đầy màu sắc triệu Chuông ngay ban công để có thể thưởng thức vẻ đẹp và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. 
Hoa Triệu Chuông là loài cây có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và rất dễ chăm sóc vì thế hãy mang chúng về cho ban công của bạn ngay thôi nào. 
Hoa Phăng 
Hoa Phăng mang một sức sống rất mạnh mẽ, nó có thể thích nghi với nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Vẻ rực rỡ của loài hoa này đã làm biết bao khu vườn, ban công thêm phần sinh động. đem đến sự bình tâm và hạnh phúc cho gia chủ. 
Hoa Giấy
Mang vẻ đẹp mong manh và thuần khiết hoa Giấy chính là loài hoa được trồng ban công phổ biến hiện nay. Hoa Giấy có đặc tính chịu hạn rất tốt vì thế mà với môi trường ban công là nơi hứng nắng nhiều thì đây là loài hoa rất phù hợp. 
Hoa Giấy rất dễ trồng cắt xén hoặc uốn nắn, hoa nở rộng vào mùa khô, vì thế mà không cần phải bỏ nhiều công sức mà vẫn đảm bảo cho hoa quanh năm. 
Hoa Dừa Cạn 
Nhắc đến những loài hoa dễ trồng ban công không thể không nhắc đến loài hoa thân thảo Dừa Cạn. Dừa Cạn được chia ra làm 2 loại là dừa cạn đứng và dừa cạn rủ, nếu muốn trồng ở những nơi trên cao như ban công thì một chậu Dừa Cạn đứng chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn đấy. 
Hoa Bông Tuyết 
Mang vẻ đẹp rất hoang sơ, hoa Bông tuyết rất dễ trồng và dễ chăm sóc cho hoa quanh năm, bạn có thể trồng hoa trên bồn ban công hoặc trồng chậu treo lên cao đều rất phù hợp. 
Theo nghiên cứu, thì loài hoa này không chỉ mang vẻ đẹp bên ngoài mà còn giúp tinh thần minh mẫn, tăng trí nhớ giúp chống lại sự oxy hóa não bộ, gia tăng sự nhạy bén. 
Hoa Hồng Leo
Hồng Leo mang vẻ đẹp của một loài hoa hoang dại nhưng lại rất quyến rũ và kiêu sa, nó mang hương thơm nồng nàn và đem đến cho không gian gia đình bạn sự thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi. 
Sở dĩ hoa Hồng Leo được nhiều người lựa chọn trồng ở ban công là vì nó tôn lên vẻ rực rỡ và nổi bật cho ngôi nhà với sự đa dạng màu sắc như hồng phấn, hồng trắng, hồng đỏ và cam,….
Ban công là nơi có thời tiết chịu nắng và khắc nghiệt vì thế mà chọn hoa trồng ban công nên chọn những loài hoa dễ trồng và không cần bỏ nhiều công chăm sóc. Một số loài hoa giới thiệu trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. 

 

Hoàng Anh/TH 

Ảnh minh họa: Internet