Take a fresh look at your lifestyle.

Hình thái kiến trúc cho một dự án bất động sản quan trọng như thế nào?

Hiện nay, trong các dự án bất động sản (BĐS) ở Việt Nam thường chỉ thiết kế một hình thái kiến trúc của một phong cách kiến trúc cho toàn dự án. Khi chúng ta nhìn vào thì sẽ thấy kiến trúc chung rất đồng bộ và trật tự. Tuy nhiên, khi lập lại với số lượng lên đến vài trăm căn hay thậm chí đến vài ngàn căn sẽ làm cho dự án trở nên đơn điệu vì sự lập lại các rập khuôn quá nhiều. 
ktm-1649474546.jpg
Các dự án BĐS ở nước ngoài
Trong các dự án BĐS ở nước ngoài họ thiết kế các mẫu nhà thấp tầng cùng một phong cách kiến trúc nhưng với nhiều hình thái kiến trúc khác nhau, làm cho dự án trở nên rất sinh động và tạo sự thích thú cho người chiêm ngưỡng. 
ktmn-1649474571.jpg
ktml-1649474571.jpg
ktml-1649474571.jpg
                                                         Các dự án BĐS tại Việt Nam
Ví dụ như cùng một phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, những hình thái kiến trúc lại rất phong phú vì khu vực địa lý Địa Trung Hải bao gồm khoản 25 nước như: Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý,… thì mỗi nước sẽ có hình thái kiến trúc theo phong cách Địa Trung Hải lại khác nhau. Điều này sẽ làm cho đặc điểm kiến trúc trở nên rất phong phú và hấp dẫn. Cụ thể, cùng một phong cách kiến trúc Địa Trung Hải nhưng kiến trúc Hy Lạp lại rất đơn giản và chủ yếu thể hiện hình khối và kiến trúc ở Pháp lại cầu kỳ về đường nét.
ktmnd-1649474574.jpg
                                   Các mẫu nhà của Công ty SVA tổng hợp và thiết kế
Kiến trúc sư (KTS) Võ Nguyên Bằng chia sẻ: “Theo tôi thì trong một dự án BĐS thấp tầng ở Việt Nam cũng nên học hỏi các dự án BĐS nước ngoài để hình thái kiến trúc trở nên phong phú và hấp dẫn với khách hàng hơn. Trong một dự án nên có nhiều hình thái kiến trúc cùng một phong cách kiến trúc không có nghĩa là bị lộn xộn về mặt mẫu nhà nếu được áp dụng theo từng cụm nhà biệt thự hay từng dãy nhà liền kề. Nếu được quy hoạch ngay từ đầu các cụm nhà hay các dãy nhà phối hợp với nhau về các hình thái kiến trúc trong cùng một phong cách kiến trúc thì dự án sẽ trở nên rất đẹp và sinh động. Các công ty BĐS ở Việt Nam luôn xem chi phí thiết kế là khoản phát sinh của dự án nếu nó trở nên quá cao so với quy định nhà nước, điều này có thể đã làm cho các chủ đầu tư không muốn thiết kế nhiều hình thái kiến trúc cho một dự án, mà ngược lại họ cứ lập đi lập lại một mẫu nhà cho rất nhiều lô đất, thậm chí họ còn áp dụng luôn cho các dự án khác để tiết kiệm chi phí thiết kế. Điều này vô tình làm cho kiến trúc nhà thấp tầng trong các dự án BĐS ở Việt Nam ngày càng đơn điệu và nhàm chán.” 
ktmnr-1649474574.jpg
sf-1649474572.jpg
Công ty SVA với bộ sưu tập “999 mẫu nhà biệt thự cao cấp” sẽ luôn hỗ trợ các công ty BĐS trong việc cung cấp kiến trúc các mẫu nhà thấp tầng cho dự án. 
mm-1649475249.jpg
Hiện nay, với khoảng 10.000 mẫu nhà trong BST, công ty SVA tự hào là công ty đang sở hữu số lượng ý tưởng kiến trúc mẫu nhà thấp tầng lớn nhất Việt Nam và Thế giới. SVA hứa hẹn sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu về thiết kế nhà thấp tầng cho các dự án BĐS. Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
srq-1649474572.jpg
Thùy Trang