Take a fresh look at your lifestyle.

Hơn 93 nghìn thí sinh Hà Nội bắt đầu kỳ thi vào lớp 10

Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi, gần 4.000 phòng thi; điều động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Tại các điểm thi đều có lực lượng công an, tình nguyện viên phân luồng giao thông; đảm bảo đường đi lối lại thông thoáng, không để xảy ra ùn tắc.

Thí sinh cùng phụ huynh đến điểm thi từ sớm dù trời mưa to.

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi tại Hà Nội.

Tại các điểm thi đều có lực lượng công an, tình nguyện viên phân luồng giao thông; đảm bảo đường đi lối lại thông thoáng, không để xảy ra ùn tắc.

Khi đến điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt hướng dẫn công tác phòng dịch.

Kiểm tra y tế thí sinh tại điểm thi THPT Vân Nội, huyện Đông Anh.

Thí sinh khai báo y tế.

Cán bộ coi thi ”đặc biệt” trong bộ đồ bảo hộ.

Cán bộ coi thi đánh số báo danh thí sinh dự thi.

Kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng dự thi.

Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn tại điểm thi THPT Vân Nội, huyện Đông Anh.

Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19).

Thí sinh C.T.P.D. thuộc diện F2.

Em C.T.P.D. trong giờ làm bài thi môn Ngữ Văn.

Theo lịch thi, sáng 12/6, từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút). Tiếp đến, từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ 15 phút, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ (45 phút).

Hết giờ thi buổi sáng, thí sinh rời khỏi phòng thi, điểm thi và ra về theo phân luồng của lực lượng tình nguyện chỉ dẫn. Một điều cả thí sinh, phụ huynh cần lưu ý là luôn đảm bảo giãn cách, thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt thời gian làm bài thi, từ điểm thi về nhà.

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với mục tiêu cao nhất là đảm bảo kỳ thi an toàn và chất lượng.

Phạm Hùng