Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại lá tắm trị rôm sảy, mẩn ngứa cực kỳ hiệu quả

Rôm sảy là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ khi thời tiết nắng nóng. Mẹ có thể sử dụng những phương pháp trị rôm sảy đơn giản giúp giảm ngứa ngáy cho bé.
Lá khế
Lá kế có tác dụng tán nhiệt, giải độc thường được dùng để trị các loại mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa do dị ứng… Mẹ chỉ cần lấy một nắm lá khế, tách bỏ các phân xương thừa của lá rồi rửa sạch. Cho lá khế và một ít muối vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút thì chắt lấy nước và pha cùng nước lạnh để tắm cho bé. Tắm khoảng 3 lần/tuần, mẹ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Không nên tắm nước lá khế quá thường xuyên vì phần nhựa của lá có thể làm da bé bị xỉn màu.
Lá tía tô
Lá tía tô có vị cay nhẹ, tính ấm, tác dụng sát trùng, giải độc, kích thích ra mồ hôi. Mẹ có thể sử dụng lá tía tô để dun lấy nước tắm cho bé. Hoặc mẹ cũng có thể xay lá tía tô và vắt lấy nước cốt rồi pha vào nước ấm để tắm cho con.
Lá kinh giới
Tắm bằng lá kinh giới cũng giúp trị rôm sảy ở trẻ. Mẹ chỉ cần rửa sạch lá kinh giới rồi giã nát và vắt lấy nước cốt. Pha nước lá kinh giới vào chậu nước ấm để tắm cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể phơi khô lá kinh giới và bảo quản ở nơi khô ráo. Khi dùng đem lá khô bỏ vào nồi để đun lấy nước tắm cho bé.
Mướp đắng
Mướp đắng có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Mẹ có thể dùng 2 quả mướp đắng cỡ vừa rửa sạch đem giã nát hoặc xay nhỏ rồi lọc lấy nước cốt và pha vào chậu nước tắm của bé. Tắm bằng nước mướp đắng giúp làm mát da, trị rôm sảy cực kỳ hiệu quả.
Lá chè xanh
Lá chè xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa. Các thành phần hoạt chất có trong lá chè xanh còn khả năng ngừa viêm nhiễm, trị một số bệnh da liễu. Vào mùa nắng nóng, mẹ có thể dùng nước lá chè xanh để trị rôm sảy cho con. Cách làm rất đơn giản. Mẹ chỉ cần rửa sạch và vò nát lá chè xanh rồi trộn chung với một chút muối. Hãm lá chè qua một lần nước sôi rồi bỏ phần nước đầu đó đi. Sau đó, mẹ đổ thêm lần nước thì hai và đun sôi cùng lá chè. Chờ nước nguội bớt và dùng để tắm cho bé.
6-loai-la-tri-rom-say-02
Lá dâu tằm
Lá dâu tằm có tác dụng tản nhiệt, trị rôm sảy cho trẻ cực tốt. Mẹ chỉ cần lấy một nắm lá dâu tằm rửa sạch rồi cho vào nồi nước và đun sôi. Pha nước lá dâu tằm với nước lạnh đến khi nhiệt độ vừa phải thì cho bé tắm. Tắm liên tục trong khoảng 3-5 ngày sẽ giúp giảm ngứa ngáy, khó chịu cho bé.
Minh Hà/TH