Take a fresh look at your lifestyle.

Những thực phẩm tốt cho bé mẹ nên bổ sung thường xuyên.

Trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ hãy cho bé ăn những món này thường xuyên vì rất có ích cho sự phát triển trí tuệ sau này.
Trái cây tươi và rau quả
Trên thực tế, nhiều trẻ em thường bị thiếu vitamin trong chế độ ăn uống, không tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nhưng nếu bạn có thể cho trẻ ăn một số loại trái cây tươi và rau quả thường xuyên sẽ bổ sung tốt cho trẻ ngoài ra còn có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ dinh dưỡng và điều hòa nhu động đường tiêu hóa.
Cá hồi
Hầu hết mọi người thường chọn ăn cá hồi để bổ sung dinh dưỡng, và điều này cũng bởi vì các chất dinh dưỡng trong cá tương đối đầy đủ, và hàm lượng DHA, DPA và các vitamin cần thiết cho sự phát triển cơ thể con người cũng phong phú. Nếu cho trẻ ăn thường xuyên không chỉ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong cá hồi tương đối thấp nhưng giá trị dinh dưỡng và chất đạm tương đối cao, lượng DHA dồi dào giúp trẻ thông minh hơn.
Các loại hạt
Đây cũng được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh, hỗ trợ cân nặng của trẻ. Chúng không chỉ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà còn chứa nhiều chất xơ, calo.
Ngoài ra, hạt còn được biết đến có khả năng tăng miễn dịch cho trẻ. Mẹ có thể xay tất cả các loại hạt khô với nhau để tạo thành bột dùng với sữa hoặc cho trẻ ăn dặm.
Sữa
Như chúng ta đã biết, nếu muốn giúp con cao lớn và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ thì mẹ phải nhớ bổ sung canxi cho trẻ, đặc biệt là trong quá trình phát triển xương. Nếu thiếu canxi ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ phát triển chiều cao của trẻ. Sữa cũng có thể nói là thức ăn bổ sung canxi tốt nhất, vì vậy việc cho trẻ uống sữa mỗi ngày cũng là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn uống một ly sữa trước khi đi ngủ không chỉ giúp cơ thể bổ sung canxi mà còn giúp thúc đẩy chất lượng giấc ngủ của trẻ.
Hà Vũ/TH