Take a fresh look at your lifestyle.

Cách đơn giản giúp bạn yêu bản thân hơn

 
5 cách đơn giản giúp bạn yêu bản thân hơn

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng đa số chúng ta thường tỏ ra “khiêm tốn”  đến mức tự ti,  tự hạ thấp giá trị bản thân vì cho rằng mình chưa đủ “độ giỏi” cũng như thiếu những đức tính và kiến thức cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tự tin vào bản thân sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.

Mọi việc đều bắt đầu từ bạn. Chỉ khi biết yêu chính mình, bạn sẽ nhìn thấy thế giới trở nên xinh đẹp hơn và thôi phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Khi ấy, xung quanh bạn sẽ tỏa ra vầng sáng khiến người khác yêu thích mà bạn chẳng cần đánh đổi gì cả.

5 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thực sự yêu bản thân mình.

1. Học cách hiểu bản thân
Có câu nói “Biết mình, biết người trăm trận trăm thắng”. Nghĩa là cần biết chính bản thân, năng lực của mình đến đâu trước khi tìm hiểu một ai đó.
Thấu hiểu được bản thân muốn gì, cần phải làm gì sẽ là động lực giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thành mọi mục tiêu và cũng là đòn bẩy để đưa ra những quyết định sáng suốt
2. Chấp nhận bản thân
Chuyên gia Tuệ An cũng nói thêm rằng, khi chúng ta biết yêu bản thân mình, chúng ta sẽ dễ dàng thừa nhận những điểm thiếu sót của chính mình và cố gắng sửa đổi chúng.
Đồng thời, chúng ta cũng phải biết cách tha thứ cho chính mình thay vì chỉ tập trung vào những khuyết điểm đó. Bên cạnh đó bạn nên hài lòng với bản thân, học cách yêu và chấp nhận con người bạn.
Đừng nên quá khắt khe với chính mình vì những quyết định sai lầm trong quá khứ hãy buông bỏ, chấp nhận hiện tại và nhìn vào tương lai để ta tiếp tục vững bước.
Hãy học cách trân quý bản thân và bằng lòng với những gì mình đang có
3. Ngưng việc cố gắng chạy theo người khác
Một trong những lí do bạn luôn cảm thấy bản thân yếu kém không bằng người khác là vì bạn luôn để ý đến những phán xét, đánh giá từ người ngoài và rồi dán nhãn cho chính bản thân mình như vậy.
Hãy dừng ngay việc đó lại và tập trung vào chính bản thân mình thôi vì bạn là chính bạn không là ai khác
4. Chăm sóc bản thân
Sau một ngày làm việc mệt mỏi với mọi lo toan trong cuộc sống, hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi và làm những việc mình yêu thích. Có thể là thư giãn bên gia đình, nghe một bản nhạc mình yêu thích, ăn món ăn mình muốn…
5. Không ngừng cải thiện bản thân
Cải thiện bản thân có nghĩa là thử làm những điều mới mẻ, sẵn sàng tiếp thu cái mới. Có thể hôm nay bạn thấy thân hình mình chưa đẹp vậy hãy tham gia ngay các lớp học yoga, có thể hôm nay bạn thấy mình thiếu hụt kiến thức về yêu thương biết ơn bạn có thể tìm sách để đọc, có thể hôm nay bạn thấy mình trang điểm không đẹp bạn có thể đi học cách để make up…
Mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể lựa chọn được cho mình một cách sống hoàn hảo mỗi ngày.
Hà Thanh/TH