Take a fresh look at your lifestyle.

Gia đình đầu tiên ở châu Âu sống trong nhà in 3D

294
Ngôi nhà 94 m2, hai phòng ngủ, được “xây” bằng công nghệ in 3D, chỉ mất 5 ngày thi công.
Nhìn bề ngoài, căn nhà giống như một tảng đá mòn có cửa sổ. Vợ chồng Elize Lutz, 70 tuổi và Harrie Dekkers 67 tuổi ở Eindhoven trở thành người đầu tiên được thuê, với giá 950 USD mỗi tháng (khoảng 22 triệu đồng).
Ngôi nhà có hình dạng bên ngoài như một tảng đá, là ngôi nhà đầu tiên được xây dựng bằng công nghệ in 3D ở châu Âu. Ảnh: CNN.

Ngôi nhà có hình dạng bên ngoài như một tảng đá, là ngôi nhà đầu tiên được xây dựng bằng công nghệ in 3D ở châu Âu. Ảnh: CNN.

“Nó đặc biệt và rất đẹp. Ngay từ lúc nhìn thấy bản vẽ, tôi thấy nó hệt như một khu vườn trong truyện cổ tích”, bà Lutz nói. “Vợ chồng tôi luôn tìm kiếm những ngôi nhà đặc biệt để sống”, ông Dekkers nói thêm.
Ngôi nhà được tạo thành từ 24 lớp bê tông, “in” bởi một máy phun lớp nọ đè lên lớp kia, sau đó hoàn thiện thêm các công đoạn khác ví như mái nhà. Các lớp tạo ra bức tường thô nhám bên trong lẫn bên ngoài. Quá trình xây dựng chỉ mất 120 tiếng.
Vợ chồng Lutz trong ngôi nhà in 3D. Ảnh: CNN.

Vợ chồng Lutz trong ngôi nhà in 3D. Ảnh: CNN.

 

Hiện tại, ngôi nhà vẫn có một số “lỗi in” nhưng trong tương lai, khi Hà Lan giải quyết tình trạng thiếu nhà ở thì những công trình như thế này có thể trở nên phổ biến.
Theo giáo sư Salet của Đại học Kỹ thuật Eindhoven, những ngôi nhà có thể được in 3D trong tương lai vì tính bền vững và tiết kiệm 30% nhiên liệu so với thông thường, cũng như khắc phục tình trạng thiếu nhân công.
Vợ chồng Dekkers chỉ được thuê ngôi nhà này trong 6 tháng. Ảnh: CNN.

Vợ chồng Dekkers chỉ được thuê ngôi nhà này trong 6 tháng. Ảnh: CNN.

 

Ông Dekkers cho biết thêm, tổ ấm mới của mình cách âm rất tốt. “Nó mang lại cảm giác rất yên tĩnh. Khi tôi bật nhạc điện thoại, tiếng rất to. Nếu tôi tắt nhạc sẽ không nghe thấy bất cứ âm thanh gì từ bên ngoài”, ông nói.
Bảo Nhiên (Theo CNN)