Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên thường xuyên ăn:
Súp lơ
Súp lơ, gừng - thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm - 1
Súp lơ là thành viên của gia đình rau họ cải cùng với bắp cải, cải bẹ, cải thìa… Đây là lựa chọn hàng đầu của Tiến sĩ Y khoa Sabrina A. Falquier khi nhắc tới một thực phẩm hỗ trợ miễn dịch.
“Hai trong số những lợi ích lớn nhất của súp lơ là chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C”, Tiến sĩ Falquier giải thích.
Nấm hương
Nấm hương bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng bằng cách tác động lên các yếu tố khác nhau của hệ miễn dịch và tăng phản ứng miễn dịch tế bào T. Bạn có thể xào nấm, thêm vào trứng tráng, bún, mì, miến.
Trái cây họ cam quýt
Các loại trái cây thuộc họ cam quýt bao gồm cam, chanh, quýt và bưởi. Những loại này rất giàu vitamin C, một trong những chất tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Vitamin C góp phần sản xuất các tế bào bạch cầu, yếu tố chống lại nhiễm trùng.
Gừng
Súp lơ, gừng - thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm - 2
Đây là loại thực phẩm được dùng phổ biến trong các món ăn ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Gừng giúp cho đĩa đồ ăn có mùi thơm ngon hơn. Trong một thí nghiệm, gừng đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn virus.
Tỏi
Tỏi rất giàu allicin, yếu tố tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, người chăm ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, tăng cholesterol.
Sữa
Theo Tiến sĩ Elizabeth Zmuda, sữa là nguồn cung cấp selen dồi dào và nguồn kẽm đáng chú ý. Một cốc sữa tách béo cung cấp lần lượt 11% và 7% lượng selen và kẽm được khuyến nghị hàng ngày.
Selen giúp tăng cường chức năng của nhiều tế bào miễn dịch. Trong khi đó, việc thiếu kẽm sẽ làm suy giảm chức năng hệ miễn dịch. Tình hình sẽ được cải thiện nếu một người tăng lượng kẽm hấp thụ.
Sữa chua
Sữa chua có men vi sinh tăng cường hệ miễn dịch bằng cách giúp cơ thể sản sinh ra các vi khuẩn hữu ích chống lại các vi khuẩn có hại khác. Ngoài ra, sữa chua còn là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào thúc đẩy chức năng hệ miễn dịch.
Thu Dung/TH