Take a fresh look at your lifestyle.

10 lưu ý để điện thoại thông minh của bạn kéo dài tuổi thọ

Thay vì lãng phí tiền của bạn bằng cách nâng cấp hàng năm hoặc trả phí thuê hàng tháng, bạn nên chú ý đến các phương pháp hay nhất để kéo dài tuổi thọ cho điện thoại thông minh của mình. Có một số cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại thông minh của bạn
1. Gỡ bỏ các ứng dụng và ảnh không cần thiết
Hầu hết mọi người dùng điện thoại thông minh đều gặp phải tình trạng giật lag nghiêm trọng khiến họ cảm thấy khó chịu khi sử dụng thiết bị di động của mình. Trong phần lớn các trường hợp, điều này xảy ra do khả năng lưu trữ và RAM của điện thoại thông minh đang được sử dụng tối đa. Điều này có thể khiến điện thoại kém phản hồi hơn nhiều và nó thường khiến mọi người thấy cần phải nâng cấp thiết bị. Để tránh khoản chi phí không cần thiết này, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên xóa mọi ứng dụng, ảnh, tài liệu hoặc tin nhắn văn bản mà bạn thực sự không cần.
2. Sử dụng kính cường lực bảo vệ màn hình
10 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại thông minh của bạn - Ảnh 1.
Màn hình bị vỡ có thể khiến điện thoại của bạn không thể sử dụng được và có thể dẫn đến những hư hỏng khác. Thay vì trả khoảng 100 USD để thay màn hình, bạn nên thực hiện các bước để bảo vệ thành phần không thể thiếu này của điện thoại thông minh. Bảo vệ màn hình bằng kính cường lực là một khoản đầu tư tốt sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ tốn một khoản tiền với màn hình bị vỡ. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn bị nứt trước khi bạn dán kính cường lực, bạn có thể tìm đến sửa chữa thay vì mua điện thoại mới.
3. Đầu tư một chiếc ốp chắc chắn
Khi màn hình điện thoại của bạn đã được bảo vệ, đã đến lúc bạn phải chủ động với các thành phần còn lại của điện thoại thông minh. Một chiếc ốp chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế được việc bị vỡ điện thoại trong một số trường hợp bạn bất cẩn.
4. Tránh cập nhật phần mềm sau hai thế hệ
10 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại thông minh của bạn - Ảnh 2.
Các nhà sản xuất điện thoại chỉ cung cấp hỗ trợ phần mềm cho khoảng hai thế hệ. Đây là lý do mà các bản cập nhật iOS mới nhất chỉ tương thích với các mẫu điện thoại mới. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có khả năng cập nhật ngay cả khi thiết bị của bạn cũ hơn, nhưng rất có thể làm như vậy sẽ gây ra nhiều vấn đề về hiệu suất. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của điện thoại thông minh bằng cách tránh cập nhật sau khi hai thế hệ mới được phát hành.
5. Không nên để điện thoại thường xuyên sập nguồn
Bạn sẽ không bao giờ để máy tính xách tay của mình hoạt động liên tục trong vài tuần, nhưng hầu hết các bạn vẫn chưa tắt điện thoại thông minh của mình trong nhiều tháng. Hãy nhớ rằng điện thoại của bạn rất giống với máy tính về nhiều mặt. Chỉ cần cho phép điện thoại của bạn tắt nguồn trong vài phút ít nhất một lần mỗi tuần sẽ giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn và điều này cũng sẽ kéo dài thời gian sử dụng của điện thoại.
6. Giữ pin ở trạng thái tốt bằng các phương pháp sạc tốt nhất
Bạn không cần phải lo lắng về việc sạc quá mức pin của mình bằng cách để nó được sạc trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, mặc dù lầm tưởng đó là không chính xác, nhưng có một số điều bạn có thể làm hàng ngày đang làm hỏng pin điện thoại và giảm tuổi thọ tổng thể của nó.
Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tận dụng tối đa pin điện thoại thông minh của mình là cắm nó vào bộ sạc khi thời lượng pin đạt 75 phần trăm. Chờ cho đến khi thời lượng pin giảm xuống 25% sẽ làm giảm đáng kể khả năng nhận và giữ một lần sạc. Trên thực tế, nếu bạn luôn sạc điện thoại ở mức 25%, pin sẽ chỉ hoạt động hết công suất trong 500 lần sạc. Tuy nhiên, chọn sử dụng bộ sạc 75% sẽ cung cấp cho bạn tới 2.500 lần sạc đầy.
Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng hết pin và sau đó sạc lại 100% là một ý tưởng tồi. Điện thoại của bạn sẽ dùng được lâu hơn nếu bạn sạc nó trong vài phút tắt và bật suốt cả ngày.
7. Đừng để điện thoại thông minh trong túi khi tập thể dục
Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho điện thoại thông minh của bạn có thể giúp bạn tập luyện, nhưng việc sử dụng chúng có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Điều này là do một số người dùng iPhone đã gặp phải các vấn đề hư hỏng do nước do đổ mồ hôi khi điện thoại của họ ở trong túi hoặc được giữ chặt trên cánh tay của họ. Vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn do Apple không sẵn lòng bảo vệ những thiệt hại do độ ẩm ở mức tối thiểu theo chương trình bảo hành của họ.
8. Bảo vệ điện thoại thông minh của bạn khi lái xe
Hệ thống định vị tích hợp trên điện thoại của bạn rất hữu ích trong khi đi đường, nhưng hãy cẩn thận nơi bạn đặt thiết bị quý giá này. Trừ khi điện thoại thông minh luôn được bảo vệ đúng cách, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị văng qua xe. Điều này có thể dễ dàng làm hỏng các thiết bị điện tử nhạy cảm trong điện thoại.
9. Tránh virus và phần mềm độc hại
Mặc dù việc điện thoại thông minh bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại không phổ biến lắm, nhưng bạn vẫn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ khoản đầu tư của mình. Virus đến từ các ứng dụng độc hại, vì vậy không tải xuống bất kỳ thứ gì có vẻ đáng ngờ. Nếu điện thoại của bạn bắt đầu hoạt động khác thường sau khi một ứng dụng mới được cài đặt, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng dữ liệu của ứng dụng để xác định xem nó có thể đang gửi thông tin cho bên thứ ba hay không. Các ứng dụng chứa đầy virus cũng có thể được cài đặt mà không có sự cho phép của bạn nếu bạn có thiết bị đã bẻ khóa. Lưu ý rằng cách duy nhất để loại bỏ virus là đặt lại iPhone của bạn hoặc đưa Android của bạn vào chế độ an toàn để xóa ứng dụng vi phạm.
10. Tận dụng lợi thế của lưu trữ đám mây
Lưu trữ đám mây là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng điện thoại của bạn không bao giờ bị tắc nghẽn vì quá nhiều dữ liệu. Điều này sẽ cho phép bạn chạy một thiết bị chặt chẽ, gọn gàng và nó sẽ giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu nếu xảy ra sự cố. Tận dụng mọi dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí đi kèm với điện thoại thông minh của bạn và thực hiện sao lưu thường xuyên để nhận được kết quả tốt nhất.
Bây giờ bạn đã biết cách khai thác tối đa điện thoại thông minh của mình, bạn có thể ngừng lãng phí tiền vào việc nâng cấp hàng năm hoặc hai năm một lần. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách xem xét nhiều cách khác để giảm chi phí của mình. Luôn nhớ rằng những lựa chọn tiền bạc bạn đưa ra hôm nay có thể có tác động rất lớn đến phần còn lại của cuộc đời bạn, bao gồm cả việc nghỉ hưu.
Tuấn Anh/TH