Take a fresh look at your lifestyle.

Chênh lệch tuổi tác tối ưu giữa vợ và chồng là bao nhiêu? Không phải 3 hay 5 mà là con số này

Nhiều người thường tò mò không biết vợ chồng chênh lệch tuổi tác bao nhiêu thì mới có được hạnh phúc trọn vẹn. Mặc dù tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng trong quan niệm của nhiều người trong chuyện hôn nhân thì đàn ông lớn tuổi hơn phụ nữ vẫn là phù hợp hơn cả. Chuyện phụ nữ lớn tuổi hơn nam giới có vẻ không được ủng hộ. Thậm chí một số người còn suy đoán rằng nếu yêu và cưới một người phụ nữ lớn tuổi, người đàn ông dễ thay lòng đổi dạ. 
Trên thực tế, không có hình mẫu tuyệt đối nào cho tình yêu cả. Nhiều người phụ nữ thích tìm những người đàn ông lớn tuổi hơn mình và nghĩ rằng sau khi kết hôn họ sẽ được chồng quan tâm, chăm sóc. Trên thực tế, chênh lệch tuổi tối ưu giữa vợ và chồng là 7 tuổi. Vậy chênh lệch 7 tuổi có lợi gì?
Tình trạng tài chính của người trưởng thành thực tế tỷ lệ thuận với độ tuổi. Nói một cách đơn giản, tuổi càng cao có nghĩa là thu nhập tài chính tốt hơn. So với phụ nữ, nam giới cũng có nhiều lợi thế hơn về thu nhập. Điều này khiến người phụ nữ cảm thấy an tâm khi trao thân gửi phận cho người đàn ông.
Đàn ông sau 30 tuổi thường có sự nghiệp vững vàng và bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định. Đồng thời, sự nghiệp của người phụ nữ tuổi 20 mới bước vào giai đoạn sơ khai. Hai người có thể giúp đỡ nhau san sẻ gánh nặng tài chính. 
Chênh lệch tuổi tác tối ưu của vợ và chồng là bao nhiêu? Không phải 3 hay 5 mà là con số này
Nếu phân tích từ khía cạnh thể chất, trí não của nam giới nhìn chung thường phát triển muộn hơn nhiều so với nữ giới. Nếu chọn lấy người cùng tuổi, bạn sẽ luôn có cảm giác rằng mình đang được chăm sóc một người em trai hay một người con trai vậy. Bạn sẽ cảm thấy rằng mình nửa kia của mình thường có những suy nghĩ ngây ngô và không được chín chắn.
So với những chàng trai trẻ ở độ tuổi 20, đàn ông trong độ tuổi từ 30 đến 35 có tâm lý tương đối chín chắn. Họ thường không gây sự với vợ vì những chuyện vặt vãnh và luôn biết kiềm chế bản thân. Đây là cách chính xác để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng.
Chênh lệch tuổi tác tối ưu của vợ và chồng là bao nhiêu? Không phải 3 hay 5 mà là con số này
Cũng vì lớn tuổi, chín chắn hơn người phụ nữ, đàn ông thường có đủ kinh nghiệm và có thể giúp đỡ vợ một cách hiệu quả. Nếu bạn gặp một số vấn đề trong công việc, có thể chồng bạn có thể đưa ra lời khuyên tốt hơn và giúp vợ bạn giải quyết nhiều thắc mắc.
Chênh lệch tuổi tác giữa vợ với chồng cũng liên quan đến sức khỏe của thế hệ sau. Nếu người chồng lớn hơn vợ 7 tuổi thì con họ sinh ra sẽ khỏe mạnh hơn. Theo nghiên cứu, việc sinh con vào năm 24 tuổi là phù hợp với người phụ nữ. Và độ tuổi sinh sản tốt nhất của nam giới là 30 đến 35 tuổi. Sinh nở ở độ tuổi này, hai vợ chồng dễ có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh.  
Thanh Quỳnh/Theo Sohu