Take a fresh look at your lifestyle.

Các món ăn bổ dưỡng tốt cho người cao tuổi

Người cao tuổi cần chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng. Dưới đây là các món ăn bổ dưỡng và dễ tiêu hóa thích hợp với chế độ ăn uống người cao tuổi.
Trứng
Trứng chứa nhiều protein, có thể giúp xây dựng cơ bắp. Hơn nữa, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin D, vitamin B12, choline và selen. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch, giữ cho xương chắc khỏe.
Trứng cũng rất mềm và có giá phải chăng, thích hợp để chế biến nhiều món ăn cho người cao tuổi.
Sinh tố
Sinh tố đặc biệt hữu ích cho người cao tuổi, vì món ăn này rất mềm, dễ hấp thụ những chất dinh dưỡng từ trái cây và rau mà không cần nhai. Sử dụng trái cây như chuối và dâu tây với các loại rau như rau bina hoặc cải xoăn để làm sinh tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện chức năng tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. 
Bột yến mạch
Bột yến mạch mềm, dễ ăn và chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ vitamin và khoáng chất. Bột yến mạch có thể chế biến thành món ăn nhẹ, hoặc bữa sáng lành mạnh cho người cao tuổi. Có thể thêm một ít nho khô và bột hạt lanh vào bát bột yến mạch để tăng cường vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe người cao tuổi.
Sữa chua
Sữa chua là nguồn cung cấp canxi, protein và kali dồi dào, giúp tăng cường cơ bắp và giữ cho xương người cao tuổi chắc khỏe. Hơn nữa, sữa chua còn chứa men vi sinh có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chống lại nhiễm trùng nấm men. Có thể ăn sữa chua cùng với trái cây, bột yến mạch và làm nước sốt cho các món salad.
Phô mai
Phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho người cao tuổi. Đặc biệt phô mai rất giàu protein và canxi giúp giữ cho xương chắc khỏe, tăng khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, phô mai còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường béo phì khi có tuổi.
Thanh Vân/TH