Take a fresh look at your lifestyle.

Cách chọn Lê Hàn Quốc thế nào cho chuẩn?

Quả lê Hàn Quốc có độ giòn và vị ngọt, thơm và rất kích thích vị giác, giàu giá trị dinh dưỡng, đã được nhiều nước trên thế giới công nhận. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều các mặt hàng lê Hàn Quốc làm giả nhãn mác, thương hiệu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Hiện nay, tại thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu tại Việt Nam, đối với mặt hàng lê Hàn Quốc, một số các địa điểm buôn bán đã và đang kinh doanh các mặt hàng giả mạo, đội lốt, gây ảnh hưởng lớn tới lợi ích người tiêu dùng. Cụ thể ở đây là mặt hàng lê được gắn mác nhập khẩu từ Hàn Quốc đang xuất hiện tràn lan tại các cửa hàng hoa quả từ bình dân đến cao cấp, tại các siêu thị và trên “chợ mạng”, trong khi nguồn gốc xuất xứ lại không rõ ràng, phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tại thị trường Việt Nam, lê Hàn Quốc là một mặt hàng được đánh giá cao bởi giá trị dinh dưỡng, được nuôi trồng bằng kỹ thuật tiêu chuẩn cao, áp dụng quy chuẩn của hệ thống kiểm soát chất lượng nông sản và thuốc bảo vệ thực vật, khâu thu hoạch và bảo quản kỹ lưỡng, cộng với hình thức đẹp mắt. Bởi vậy mà lê Hàn Quốc thường có giá thành cao hẳn so với các loại lê trên thị trường. Có lẽ cũng chính vì thế lê Hàn Quốc thường xuyên bị giả mạo nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để đánh lừa người tiêu dùng.
 Quả lê Hàn Quốc mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng
Để phân biệt, quả lê Hàn Quốc chính hiệu có kích thước lớn hơn so với các quả lê nhái, quả to đều, tròn hơn và bóng hơn. Trọng lượng của một quả lê Hàn Quốc dao động từ 600 đến 800 gram, với những quả size lớn trọng lượng có thể đạt 800 đếm 1000 gram. Điều khác biệt ở lê Hàn Quốc là rất giàu những dưỡng chất vốn là những vị thuốc bổ cho sức khoẻ có trong lê Hàn Quốc như vitamin A, C, D, E và pectin (chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa ổn định).
 Các loại lê có vỏ màu vàng trên thị trường hiện nay đều không phải nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc
Đối với các mặt hàng lê Hàn Quốc giả mạo, tuy bao bì sẽ được in rất lớn lá cờ của Hàn Quốc và chữ Hàn khiến người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn, nhưng nếu đọc kỹ sẽ thấy đa số được in sai chữ, thông tin địa chỉ gốc cũng không phải địa chỉ tại Hàn Quốc.
Lê Hàn Quốc chính hãng luôn tem Kpear hoặc tem Hologram để nhận biết
 “Người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra tem K-pear và tem Hologram đặc trưng của sản phẩm nông sản tươi Hàn Quốc, QR code dẫn tới website chính thống của Hàn Quốc để kiểm tra sản phẩm chính gốc. Vì các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Hàn Quốc luôn được quản lý theo quy chuẩn, vô cùng kỹ lưỡng, để có thể mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm tốt nhất. Rất hy vọng người tiêu dùng Việt Nam có thể tỉnh táo lựa chọn đúng sản phẩm mình cần với chất lượng tốt nhất đặc biệt là các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc!
Lê Hàn Quốc chính hiệu đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng
Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, cửa hàng có thương hiệu, tại các siêu thị lớn Vinmart, Lotte Mart, K-Market, Klever Fruit… Không nên mua ở những sạp, quầy bán hoa quả ngoài chợ, hay những cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hải Yến