Take a fresh look at your lifestyle.

Black Friday 2021 là ngày nào?

Ngày Black Friday năm nay rơi vào ngày 26.11, đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà những tín đồ mua sắm không nên bỏ qua.
Black Friday hay thường được gọi là ngày thứ sáu đen tối hay thứ sáu đen. Đây là ngày thứ 6 của tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau Lễ tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm.
Mặc dù cái tên nghe có vẻ “rất đáng sợ”, nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp của người Mỹ.
Sở dĩ gọi là “đen”, vì trước đây các cửa hàng sẽ đánh dùng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Còn màu đỏ để ghi những khoản lỗ thâm hụt. Càng nhiều màu đen trong sổ sách thì chứng tỏ càng có lời. Do đó, chữ Black màu đen cũng từ đây mà ra, nhằm ám chỉ ngày này các cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận khách hàng.
 
 Những năm gần đây, ngày hội mua sắm Black Friday tại Việt Nam thường thu hút rất nhiều khách hàng. 
Tại Việt Nam, Black Friday tạo nên cơn sốt mua sắm lớn chưa từng có trong những năm gần đây. Dịp này, trên các tuyến phố, trung tâm thương nhiều cửa hàng đã bắt đầu treo biển giảm giá Black Friday.
Song, thay vì chỉ tập trung giảm giá vào 1-2 ngày như các nước ở Châu Âu hay Mỹ, ở Việt Nam mùa mua sắm Black Friday kéo dài hơn. Có những thương hiệu còn đưa ra chương trình giảm giá trong 10 ngày, thậm chí là nửa tháng.
Cụ thể, Ngày Black Friday năm nay rơi vào ngày 26.11. Trong ngày này, đa phần mọi mặt hàng đều được giảm giá thấp nhất từ 10-30%. Thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh lên tới 80-90%. Có thể nói, đây chắc chắn là dịp “độc nhất” trong năm giúp người dân thả ga mua sắm không lo về giá.
Đặc biệt, năm Black Friday năm 2021, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, đa phần cửa hàng đều khuyến khích, ưu tiên giảm giá nhiều hơn cho khách mua online.
Thanh Vân/TH