Take a fresh look at your lifestyle.

Ở độ tuổi nào đàn ông thường bắt đầu già đi?

Nhiều người cho rằng khi ở độ tuổi 40,50, nam giới bắt đầu lão hóa nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy từ tuổi 38, tốc độ lão hóa thực sự tăng nhanh.
Độ tuổi nam giới bắt đầu lão hóa
Có nhiều nghiên cứu nước ngoài về tốc độ lão hóa của con người. Các nhà nghiên cứu thường xuyên kiểm tra chức năng của thận, gan và các cơ quan khác của hơn 1.000 người . Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng sau 38 tuổi, tốc độ lão hóa thực sự tăng nhanh.
Mặc dù theo phân loại độ tuổi của Tổ chức Y tế Thế giới về người cao tuổi, những người ở độ tuổi 50 không được coi là người cao tuổi, nhưng nói chung, sự lão hóa của con người không phải là ngay lập tức mà là lão hóa dần dần. Trên thực tế, từ 38 tuổi, tốc độ lão hóa của nam giới sẽ tăng tốc.
Ảnh minh họa.
Hơn nữa, cuộc sống và áp lực của con người hiện nay tương đối cao, nhất là đối với nhiều người đàn ông vốn là trụ cột của gia đình, trong khi chăm chỉ vun vén tổ ấm, nhiều người thường không chú ý đến việc giữ gìn thân thể. Về lâu dài sẽ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Tuy nhiên, tuổi tác không phải là chỉ số duy nhất để đánh giá một người có già đi hay không, việc duy trì tâm lý tươi trẻ cũng rất quan trọng, có lợi cho việc trì hoãn quá trình lão hóa. Đối với nam giới, khi bắt đầu có tuổi, cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kể.
Khi đàn ông già đi, cơ thể họ có những thay đổi rõ rệt nào?
Vòng eo tăng lên là biểu hiện rõ ràng nhất, nhiều nam giới ngoài 30 tuổi đã có bụng bia.
Một phần nguyên nhân có thể do liên quan đến công việc, thường xuyên tiếp khách nên không thể tránh khỏi việc nhậu nhẹt.
nam gioi lao hoa Giadinhvietnam(2)
Ảnh minh họa. 
Nếu bạn phát hiện ra rằng mình tích mỡ không chỉ ở eo, bụng, mà còn sau vai, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bắt đầu hoạt động kém hơn. Tăng cân có thể không phải là dấu hiệu của lão hóa sớm, nhưng việc tích chất béo trên cơ thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức trẻ của đàn ông.
Mất trí nhớ là một triệu chứng điển hình của lão hóa. Dấu hiệu mất trí nhớ, không tập trung và luôn quên quên nhớ nhớ cho thấy chức năng não đã bắt đầu suy giảm một cách từ từ.
Thể lực cũng giảm sút đáng kể. Khi nam giới bắt đầu già đi, hàm lượng cơ bắp sẽ giảm đi. Khuyến cáo các bạn nam nên hình thành thói quen kiên trì tập thể dục, điều này không chỉ khiến bản thân trở nên nam tính mà còn có thể trì hoãn quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật.
Khi lão hóa, các yếu tố thể chất hoặc tâm lý có thể làm giảm khả năng tình dục của nam giới, như căng thẳng tinh thần quá mức, mệt mỏi, giảm bài tiết androgen đáng kể, làm chậm quá trình lưu thông máu… khiến ham muốn tình dục của nam giới suy giảm.
Tóm lại, đàn ông nói chung bắt đầu lão hóa ở tuổi 38, tốc độ lão hóa sẽ nhanh hơn, không nhiều người nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu già ở độ tuổi 40, 50. Nếu cơ thể có những biểu hiện trên, bạn nên sớm điều chỉnh, vận động nhiều hơn, ăn uống hợp lý, tránh béo phì.
TH