Take a fresh look at your lifestyle.

Giải nhiệt ngày hè với 5 quán chè ship tận nơi

Bạn có thể thưởng thức những cốc chè mát lạnh tại nhà hay bữa xế văn phòng chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng đặt đồ ăn.

Chè là món tráng miệng được nhiều tín đồ hảo ngọt ưa thích vào mùa nắng nóng. Tại TP.HCM, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bạn có thể đặt ship món chè lạnh với những gợi ý dưới đây.

Chè Kỳ Đồng

Quán có menu đa dạng, chủ yếu các kiểu chè miền Nam như sương sáo, nhãn củ năng, thạch thốt nốt… Trái cây đĩa, bánh flan nước dừa, sữa chua đá, rau câu dừa là những món tráng miệng khác bạn có thể đặt ship. Ngoài đồ ngọt, quán cũng có các món mặn, ăn vặt như viên chiên, xúc xích, hồ lô…

Đánh giá:

Bio Chan: “Chè ở đây khá ngọt nên mua về mình phải pha thêm ít nước lọc cho loãng để dễ ăn hơn. Nhãn nhục củ năng khá ngon, sâm bổ lượng bạch quả ly to, nhiều topping”.

Nga Nguyen: “Mình đặt 7 phần ship hàng tận nơi. Các loại chè đều rất ngon, vừa miệng, trừ rau câu dừa quá ngọt”.

Karen Nguyễn: “Mình thấy giá cả khá đắt so với chất lượng, chắc do mặt bằng khu trung tâm. Đĩa trái cây 6 loại không đặc sắc, giá 25.000 đồng”.

Xôi chè Bùi Thị Xuân

Menu đầy đủ các loại chè quen thuộc như đậu xanh đánh, bắp, khoai môn, đậu đỏ, đậu trắng nếp… Chè dừa dầm hay rau câu trái dừa là những hương vị lạ miệng thực khách có thể đặt ship mang về. Ngoài chè, các món xôi của quán như gà xé, chả lụa, thập cẩm… cũng hút thực khách không kém.

Đánh giá:

Minnie Pham: “Mình thấy quán bán đắt, cũng có thể do ảnh hưởng dịch nên vật giá lên cao, đồ ăn hơi ít. Vị chè không thanh, kiểu ngọt đường”.

Mai Catery: “Mình đặt qua app 25.000 đồng/ly dừa dầm, phí ship 15.000 đồng. Chè béo ngậy, một ly gồm nước cốt dừa đặc sệt, dừa non, trân châu trắng và rau câu dừa. Giá 25.000/đồng ly không đắt, xứng với chất lượng”.

Chè Mỹ – Nguyễn Văn Đậu

Các món chè cơ bản gồm thập cẩm, sâm bổ lượng, đậu đỏ, xanh đánh, bắp, khoai môn… Chè Thái, Mỹ, khúc bạch, sương sa hạt lựu là những hương vị đặc biệt của quán. Sữa chua trái cây, cocktail sữa, bánh flan sầu riêng là những món tráng miệng hấp dẫn khác. Bạn có thể đặt kèm chè với các món ăn nhẹ như gỏi khô bò, bò viên chiên, xúc xích…

Đánh giá:

Khánh Quỳnh Nguyễn: “Chè Mỹ, chè Thái, chè cocktail là những món nên thử. Chè Thái ít sầu riêng nhưng các topping còn lại ăn rất ngon. Chè Mỹ tương tự chè Thái nhưng không có sầu riêng. Chè mua mang về được kèm đá xay nhuyễn cùng nước dừa”.

Hương Nguyễn: “Chè khá đa dạng, giá hợp lý, nếu bớt ngọt sẽ ngon hơn. Mình thích nước cốt dừa béo thơm của quán”.

Chè Tỷ Muội

Menu chè không quá đa dạng nhưng được lòng thực khách bởi các món tráng miệng lạ vị. Chè bưởi màu mè, bánh flan “luxury”, tàu hũ lá dứa đê mê… là những món ăn tên lạ thu hút thực khách. Nếu ưa thích vị béo ngậy, bạn có thể đặt thêm nước cốt dừa, giá 10.000 đồng. Quán có các combo chè kèm bánh đúc nóng hay bột lọc cho bạn lựa chọn.

Đánh giá:

MinChu Nguyễn: “Mình thích tàu hũ Sing ở đây vì rất thơm mùi lá dứa, béo đậu nành mà không bị bột. Nước dừa do quán nấu nên ăn khá thơm”.

Cheesie Lê: “Mình thích nhất bánh đúc, bột lọc, trôi nước và nước cốt dừa ở đây. Tàu hũ xay từ hạt đậu nành nguyên chất, thơm lá dứa và than tre. Bánh chuối nướng ăn tạm được, không quá đặc biệt”.

Chè Dừa Thái Lan – Phùng Văn Cung

Menu chủ yếu là món chè dừa dầm kết hợp với sầu riêng, khoai dẻo, bưởi ngũ sắc, hạt sen, thốt nốt… Chè Thái đặc biệt, khoai dẻo sương sáo, Thái caramen, bưởi ngũ sắc sầu riêng là những món bán chạy của quán. Ngoài ra, quán cũng phục vụ nhiều kiểu chè khác như đậu đen, đậu đỏ, sữa chua mix.

Đánh giá:

Tien Tien: “Mình order chè dừa dầm 27.000 đồng và đậu xanh bánh lọt sầu riêng 27.000 đồng. Cả 2 món đều không bị ngọt gắt, kiểu béo nhẹ của nước cốt dừa, có khá nhiều topping. Quán đựng chè trong ly nhựa đơn giản nhưng gọn gàng, sạch sẽ”.

Cuccucuccu: “Mình order chè Thái và chè bưởi. Cùi bưởi trong chè ăn khá đắng nên hơi khó chịu”.

Chen Chen: “Mình order cho công ty ai cũng khen ngon. Chè dừa dầm sầu riêng là món ưa thích của mình”.

Hải Nhi

Đồ họa: Thảo Ly