Take a fresh look at your lifestyle.

Giới Thiệu Phim: Tiếng Sét Trong Mưa Từ Tập 61 Đến Tập 65

Bất chấp sự ngăn cấm của Hạnh Nhi, tình bạn giữa Xuân và Phượng vẫn ngày càng thân thiết. Ở bên Phượng, Xuân cảm thấy mình vui vẻ và yêu đời hơn. Phần Phượng, dù rất sợ những trận đòn đau và những cái tát nảy lửa của bà chủ nhưng vì thấy cậu Ba quá hiền lành, tốt bụng nên cô không nỡ tránh xa anh.
Những bí ẩn trong căn nhà thiếu vắng nụ cười luôn khiến Phượng hoài nghi, thấp thỏm mà không có lời giải đáp. Cho đến một ngày, cậu Hai Thanh Bình tìm đến Phượng. Vì thấy cậu chủ quá say, Phượng dìu anh về phòng. Trong cơn say, Bình kể cho Phượng nghe một bí mật động trời: Anh đã ngủ với mẹ kế của mình!
Tuy nhiên, nói ra bí mật của mình vẫn chưa thể giải tỏa hết niềm đau, Bình toan đi tìm cái chết. Chưa hết kinh hoàng về bí mật mà cậu Hai Thanh Bình vừa nói, Phượng lại phải cố gắng ngăn cản ý định tự tử của cậu chủ. Cô đưa Bình về phòng, xót xa nhìn gương mặt đang nặng đầy cảm giác tội lỗi của cậu chủ. Phượng cất tiếng ru để Bình dễ dàng chìm vào giấc ngủ mỏi mệt.
Sau đêm say bí tỉ, Bình tỉnh dậy và vô cùng hốt hoảng khi thấy Phượng đang nằm trên giường cùng mình. Anh càng lo lắng hơn khi biết rằng mình đã nói cho Phượng nghe bí mật lớn nhất trong đời. Nghĩ rằng Phượng cũng như bao nhiêu người khác, Bình muốn dùng tiền mua lấy sự im lặng của cô. Anh không ngờ điều này đã khiến Phượng tổn thương bởi cô chưa bao giờ có ý định dùng bí mật của người khác để đổi lấy tiền.
Sự giận dỗi của Phượng khiến Bình cảm thấy có lỗi. Anh vội đi tìm Phượng và gọi cô vào phòng. Nhận thấy Bình thật lòng muốn nghe suy nghĩ của mình, Phượng nói cho anh nghe cách tốt nhất là anh lên đồn điền để quản lý đồn điền cao su cùng ông chủ.  Bình cũng dò hỏi ý tứ của Phượng và vui mừng khi biết cô không hề có ý ghét hay ghê tởm mình bởi những bí mật mà anh đã thố lộ.
Trong khi Phượng bắt đầu quan tâm đến Bình thì Xuân lại âm thầm dành cho cô những tình cảm tốt đẹp. Xuân phấn khởi trong việc học tập và cả việc ăn uống giữ gìn sức khỏe bởi cậu cho rằng mình phải ăn nhiều để có sức khỏe cưới vợ  và sinh con. Bất ngờ, khi nghe và nhìn thấy con trai cưng đang thay đổi theo chiều hướng tích cực, Hạnh Nhi vô cùng vui sướng.
Sau khi tiếp nhận lá đơn khiếu nại của Hải về chuyện Cai Tuất cho ăn gạo mốc, mắm giòi, Bình quyết định điều tra sự việc. Không như Khải Duy nóng nảy, cộc cằn xé nát lá đơn của Hải, Bình ân cần tìm đến tận nhà ăn của công nhân và xác minh được những điều Hải nói hoàn toàn là sự thật.
Anh mang tất cả cái mà Cai Tuất gọi là “thức ăn” đến đưa cho hắn xem và yêu cầu kiểm tra lại tất cả giấy tờ, sổ sách. Cho rằng ông chủ đã cho mình toàn quyền quyết định, Cai Tuất muốn chống đối lệnh cậu chủ. Rất kiên quyết và bản lĩnh, Bình bắt hắn phải làm theo yêu cầu của mình.
Bình dùng những chứng cứ mình có để buộc tội Cai Tuất đã ăn chặn tiền lương công nhân và ăn xén tiền mua thức ăn để bỏ túi riêng. Anh bắt hắn phải trả lại số tiền 1000 Đông dương trong vòng một tuần khiến Cai Tuất hoảng sợ nhưng không dám phản đối.
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Tập 61 đến tập 65 – Phát sóng từ ngày 22/11 đến 26/11/2021
Phạm Tuấn