Take a fresh look at your lifestyle.

5 thực phẩm bảo vệ gan tốt nhất do chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng

Mỗi ngày lá gan phải đảm nhiệm tới hơn 500 chức năng của cơ thể con người. Với tầm quan trọng như vậy, việc bảo vệ gan luôn khoẻ mạnh thông qua các loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày là mục tiêu quan trọng hàng đầu và vô cùng cần thiết để tăng cường sức khỏe tổng thể.
Tầm quan trọng của lá gan đối với cơ thể
Gan là cơ quan nội tạng đóng vai trò vô cùng quan trọng và liên quan đến nhiều chức năng đặc biệt của cơ thể. Bao gồm các vai trò quan trọng trong tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng trao đổi chất phức tạp, sản xuất protein, sản xuất và điều hòa nội tiết tố. Hơn nữa, gan cũng là cơ quan chính liên quan đến việc phân hủy mọi chất độc hại mà cơ thể bạn gặp phải, cho dù bạn ăn, tiêm, chạm vào, hít thở hoặc tiếp xúc với nó, ngăn ngừa sự tích tụ của các chất thải.
Ngoài ra, gan đảm nhận thêm các chức năng khác như: Sản sinh protein cần thiết cho huyết tương; Sản sinh một số cholesterol và protein quan trọng nhằm chuyển hóa chất béo trong cơ thể; Biến đổi glucose dư thừa không cần thiết thành glycogen để dự trữ trong cơ thể (Nếu cần, glycogen có thể được biến đổi lại thành glucose để tạo ra năng lượng); Kiểm soát mức axit amin trong máu, từ đó cấu thành các khối cấu tạo của protein; Đào thải và chuyển hóa chất độc hại được đưa vào trong cơ thể; Kiểm soát khả năng đông máu; Ngăn ngừa nhiễm trùng bởi cơ chế sản sinh các yếu tố miễn dịch và ức chế các loại vi khuẩn khỏi máu.
Sử dụng thực phẩm nào để gan khỏe mạnh?
1.Các loại rau họ cải: Đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm bảo vệ gan được chuyên gia sức khỏe khuyên dùng đó là các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, cải xoăn (cải kale), cải Brussels, rau bina,… .Chứa hàm lượng lớn hợp chất đột phá từ thiên nhiên Sulforaphane, đã được chứng minh có khả năng kích hoạt cơ chế đào thảo độc tố, tăng cường chức năng một số bộ phận trong cơ thể, phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, hợp chất vàng này còn có thể giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh gan nhiễm mỡ do rượu bia hoặc các chất độc hại từ môi trường ô nhiễm bên ngoài; giảm viêm và chống oxy hóa.
Với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm là tập đoàn thực phẩm sạch lâu đời và thành công nhất tại Nhật Bản, tập đoàn Kagome đã tiến hành nghiên cứu trên mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi (hàm lượng cao hợp chất sulforaphane) để sản xuất ra thực phẩm bảo vệ gan với tên gọi Kagome Sulforaphane. Sản phẩm Sulforaphane Kagome chứa thành phần chính là Sulforaphane Glucosinolate, chức năng hỗ trợ giảm nguy cơ tổn thương gan, hỗ trợ cải thiện chức năng gan, giảm chỉ số men gan ALT. Năm 2008 Sulforaphane Kagome đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản và được người tiêu dùng Nhật Bản yêu thích, tin dùng trong hơn 10 năm qua. Đây đồng thời cũng là một trong những sản phẩm chủ lực của Kagome, nối tiếp thành công của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống thuần thiên nhiên. Đến đầu năm 2022, Tập đoàn Kagome đã bắt tay cùng ONE-VALUE, đơn vị chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, để mang sản phẩm Kagome Sulforaphane nhập khẩu chính hãng 100% từ Nhật Bản đến với người tiêu dùng Việt Nam.
Xem thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kagome Sulforaphane tại website: https://sulforaphane.com.vn/
2.Cá béo: Cá béo xếp thứ 2 trong số các loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng để bảo vệ gan luôn khoẻ mạnh. Lý do vì trong thịt của các loại cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi,… chứa nhiều chất béo tốt cho gan như axit béo omega-3. Qua các nghiên cứu cũng cho thấy, ở những người bị NAFLD, axit béo omega-3 còn có thể giúp giảm chất béo trung tính, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
3.Nước lọc: Mặc dù đã quá quen thuộc đối với đời sống con người, tuy nhiên đến nay có ít người biết được rằng nước đặc biệt tốt cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể, trong đó có gan. Nếu cơ thể bạn thiếu nước hoặc mất nước sẽ làm suy yếu các chức năng thường ngày của gan. Nước cũng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn của bạn dễ dàng hơn và điều đó giúp gan thực hiện công việc của mình.
4.Dầu ô liu: Dầu ô liu tham gia vào danh sách những loại thực phẩm tốt cho gan vì nó chứa các axit béo không bão hòa, rất tốt cho gan và cơ thể nói chung. Ở một nghiên cứu năm 2019 trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải bổ sung dầu ô liu nguyên chất có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ thấp hơn ở những người lớn tuổi.

5.Các loại hạt và cây họ đậu: Các loại hạt và các loại đậu có nhiều hợp chất thực vật lành mạnh và vitamin E giúp chống oxy hóa. Điều này không chỉ hữu ích cho gan mà còn có thể bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan.

Hải Yến