Take a fresh look at your lifestyle.

Nếu thấy dấu hiệu bất thường này khi đi bộ hãy dừng lại ngay

Những dấu hiệu bất thường khi đi bộ có thể ảnh hưởng đến cơ, xương hoặc dây thần kinh ở chân. Những yếu tố này có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng nếu không để ý. 
Các triệu chứng của bất thường khi đi bộ
Những bất thường khi đi bộ có thể kể đến như: Đi bộ với tư thế chùng xuống, cứng nhắc là đặc điểm của triệu chứng bất thường này. Một người mắc chứng này sẽ đi bộ với đầu và cổ bị đẩy về phía trước. Đi khập khiễng cũng được coi là một triệu chứng bất thường khi đi bộ. 
Làm thế nào để chẩn đoán các dấu hiệu bất thường khi đi bộ?
Khi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng, tiền sử bệnh cũng như quan sát cách đi bộ. Họ có thể thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra chức năng thần kinh hoặc cơ. Điều này sẽ giúp xác định xem có vấn đề về cấu trúc xương, cơ gây ra tình trạng bất thường hay không.
Bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp X-quang, để kiểm tra xem có gãy xương hay không. Điều này thường được thực hiện nếu bạn gặp chấn thương hoặc ngã. Ngoài ra, một xét nghiệm hình ảnh chuyên sâu hơn để kiểm tra các gân và dây chằng bị rách.
Điều trị các dấu hiệu bất thường khi đi bộ
Các dấu hiệu bất thường khi đi bộ có thể biến mất khi được điều trị. Ví dụ, băng bó có thể được sử dụng để cố định xương nếu bị gãy xương. Phẫu thuật cũng có thể được thực hiện để điều trị một số chấn thương.
Vật lý trị liệu cũng có thể được sử dụng để giúp điều trị các bất thường khi đi bộ. Trong quá trình vật lý trị liệu, có các bài tập được thiết kế để tăng cường cơ bắp và điều chỉnh cách chúng ta đi bộ.
Ngăn ngừa những bất thường khi đi bộ
Chúng ta có thể tránh được những chấn thương khi đi bộ bằng cách mang đồ bảo hộ. Chúng ta cũng có thể giảm thiểu nguy cơ bị thương ở chân và bàn chân bằng cách đi bộ đúng cách hoặc bảo vệ chân bằng một đôi giày đi bộ thật tốt. 
Thúy Hường/TH