Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo ăn uống cực dễ để giảm cân hiệu quả

Đôi khi những biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 6 mẹo bạn có thể thử khi muốn giảm cân.
Bắt đầu ngày mới với nước nóng và chanh
Ảnh: The Healthy
Lacey Hickox Lehman, đồng sáng lập Sacred Paths Yoga, gợi ý: Rất nhiều người thích bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm, nhưng nếu muốn giảm cân, hãy thử một cốc nước nóng có vắt chanh vì nó sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa.
Lên lịch trình ăn uống
Bất kể bạn chọn chế độ ăn nào, thời điểm ăn cũng rất quan trọng. Nhịn đói cả ngày sẽ càng dễ khiến bạn ăn uống vô độ sau đó. Thay vào đó, hãy ăn các bữa nhỏ và ăn nhẹ lành mạnh vào các thời điểm đều đặn trong ngày để hạn chế cảm giác thèm ăn.
Ăn nhẹ với sữa chua
Ảnh: The Healthy
Vi khuẩn trong đường ruột ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả cân nặng của bạn. Chanté Wiegand, bác sĩ trị liệu tự nhiên, giám đốc khoa học và giáo dục tại Synergy Company giải thích: bổ sung probiotic mỗi ngày sẽ tăng cường một số vi khuẩn lành mạnh nhất định trong đường ruột, giúp bạn trao đổi chất nhanh hơn. Các thực phẩm giàu probiotic bao gồm sữa chua, dưa cải bắp, kim chi và các loại thực phẩm lên men khác. 
Nhai kẹo cao su bạc hà
Bạc hà, một trong những hương liệu quan trọng trong kẹo cao su, trà, kem đánh răng và nước súc miệng, có thể giúp giảm cân, theo một nghiên cứu của Bỉ. Trong thử nghiệm được công bố trên tạp chí Neurogastroenterology and Motility, những người dùng viên nang dầu bạc hà đã giảm cảm giác thèm ăn so với những người không sử dụng. 
Bỏ qua các thực phẩm dán nhãn “không đường”
Soda dành cho người ăn kiêng hoặc bánh quy ngọt với đường ăn kiêng Splenda có vẻ sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng tốt, nhưng chất làm ngọt nhân tạo cũng có thể gây tăng cân, theo một nghiên cứu trên chuột vào năm 2016 trên Tạp chí Applied Physiology, Nutrition và Metabolism. 
Bữa ăn nhẹ buổi chiều
Ảnh: The Healthy
Đối với hầu hết mọi người, sự thèm ăn thường ập đến vào buổi chiều muộn và trước khi đi ngủ – hai thời điểm mà bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng nhất. Hãy bắt đầu một bữa ăn nhẹ ngon miệng vào giữa buổi chiều với chất béo lành mạnh và protein để giúp bạn no lâu, Suzanne Fisher, RD, một chuyên gia dinh dưỡng tại Florida cho biết. Cô giải thích: “Ghrelin (một loại hormone làm tăng cảm giác thèm ăn) sẽ tăng lên trong thời gian đói, vì vậy một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi chiều có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong các bữa tối.
Phương Linh/TH