Take a fresh look at your lifestyle.

Giảng viên Trần Kim Đính – Chân dung người thầy mẫu mực, hết mình vì sinh viên

609

Được biết đến là giảng viên đang tham gia giảng dạy tại trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM thuộc nhóm quản trị kinh doanh, giảng viên Trần Kim Đính luôn nhận được sự yêu quý của các thế hệ sinh viên.

Trần Kim Đính là giảng viên trẻ tuổi sinh năm 1981, hiện nay anh đang tham gia là giảng viên thỉnh giảng tại một số trường đại học tại khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, anh cũng là thành viên hỗ trợ tại dự án tư vấn khởi nghiệp khu vực phía Nam thuộc VCCI.
Thầy giáo là thành viên tại VCCI
Với những trải nghiệm của mình khi từng là người đào tạo nội bộ trong các doanh nghiệp và những công việc đã làm, anh đã khéo léo lồng ghép giữa kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế cho sinh viên của mình thay vì thuyết giảng đơn thuần.
Cụ thể, trong giờ học anh luôn lồng ghép các tình huống kinh doanh thực tế để thúc đẩy sinh viên tư duy, giải quyết vấn đề. Từ đó, anh sẽ đưa ra nhận xét và quan điểm của mình để sinh viên dần hoàn thiện khả năng tư duy quản lý kinh doanh của bản thân.
Bên cạnh đó, với hơn 5 năm làm kinh doanh trước khi bắt đầu công việc giảng dạy, giảng viên Trần Kim Đính đã tự tích lũy được cho bản thân những kiến thức hữu ích liên quan đến quá trình làm nghề thực tế, từ đó có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường.
Chân dung thầy giáo Trần Kim Đính
Cũng chính bởi sự tận tâm với nghề, hết mực cống hiến và đem đến những giờ học thú vị, hữu ích cho sinh viên nên anh luôn nhận được sự yêu quý của các bạn sinh viên đã và đang học môn học của thầy. Mặc dù là các môn học tín chí chứ không phải lớp chủ nhiệm nhưng khi nhắc đến giảng viên Trần Kim Đình, đa phần các bạn học sinh đều biết đến và thể hiện sự ngưỡng mộ kiến thức cũng như cách giảng dạy của thầy.
Chia sẻ về lý do chọn nghề giáo thay vì tiếp tục làm kinh doanh, giảng viên Trần Kim Đính chia sẻ: “Bén duyên với công việc giảng dạy từ năm 2007 khi tham gia buổi đào tạo của doanh nghiệp, tôi đã bắt đầu chuyển hướng dần qua tìm hiểu về đào tạo và nhận lời giảng dạy cho trường Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh đó, tôi vẫn duy trì tham gia một số hoạt động kinh doanh nên về cơ bản, tôi vừa có thể theo đuổi đam mê giảng dạy, vừa có thể theo đuổi công việc kinh doanh. Cả hai công việc đều đem đến cho tôi những cảm hứng làm việc tích cực. Đặc biệt, khi làm việc với sinh viên thì tôi luôn nhận được năng lượng tích cực cũng như cách tư duy nhạy bén của các em, từ đó thúc đẩy bản thân tôi phải không ngừng cố gắng cập nhật kiến thức mới, không để tụt lại phía sau.”
Thầy Trần Kim Đính đào tạo sinh viên trên giảng đường
Hy vọng với cái duyên nghề cùng sự nỗ lực hết mình để đem đến kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên, giảng viên Trần Kim Đính sẽ thật sự thành công nhiều hơn nữa với những dự định trong tương lai. Đồng thời tiếp tục cống hiến, đem đến những kiến thức thực tế nhất cho các bạn sinh viên. 
Hà Linh