Take a fresh look at your lifestyle.

Đừng nghĩ hướng nội là không tốt, đây là 9 loại năng lực đặc biệt chỉ người hướng nội mới có!

248

Thực ra, những người trầm tính, hướng nội cũng có những ‘siêu năng lực’ mà bạn không hề biết đến.

Đừng nghĩ rằng người hướng nội là khép kín, nhàm chán. Họ cũng có những ‘siêu năng lực’ khiến bạn phải ngạc nhiên.

1. Lắng nghe

Vì người hướng nội thường ít nói nên họ lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe mang đến một sức mạnh đặc biệt trong một thế giới mà mọi người đang tranh nhau bày tỏ ý kiến của riêng mình.

2. Bình tĩnh

Ít nhất là trong mắt người khác, những người hướng nội thường tỏ ra điềm tĩnh và không cộc cằn. Sự bình tĩnh, điềm tĩnh giúp họ giải quyết công việc một cách chín chắn và chính xác hơn. Thầy Thích Nhất Hạnh cho rằng khi một con thuyền đang bị cướp biển tấn công thì một người bình tĩnh cũng có thể cứu được mọi người rồi.

3. Giỏi giao tiếp bằng văn bản

Ngồi lại, suy ngẫm và viết ra những suy nghĩ là cách tuyệt vời để bạn chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng với những người khác. Có thể giao tiếp tốt bằng văn bản là một lợi thế mà người hướng nội sở hữu.

4. Kỹ năng quan sát tốt

Người hướng nội nói ít hơn nên họ sẽ quan sát và lắng nghe nhiều hơn. Nhờ quan sát kỹ nên họ hiểu được bản chất vấn đề.

9 'siêu năng lực' của 1 trầm tính, hướng nội khiến bạn kinh ngạc

5. Độc lập

Người hướng nội có thể tự làm mọi việc mà không cần nhờ cậy đến người khác. Họ thậm chí có thể gặm nhấm nỗi cô đơn một mình.

6. Suy nghĩ sâu sắc

Có thể bạn không biết nhưng hầu hết những người hướng nội có phản xạ tốt với mọi tình huống. Điều này là do họ đã suy nghĩ kỹ và có những suy nghĩ sâu sắc về vấn đề mà họ gặp phải.

7.  Suy nghĩ trước khi nói chuyện

Người hướng nội nói ít hơn và suy nghĩ nhiều hơn. Vì vậy họ thường nói ra những điều nên nói.

8. Sự nhạy cảm

Sự nhạy cảm, đồng cảm là điều mà nhiều người hướng nội có được. Vì nhạy cảm nên họ dễ biết được cảm xúc, suy nghĩ của người khác. Họ thấu hiểu và yêu thương người khác hơn.

9. Năng lực thu hút mọi người

Người hướng nội không nói nhiều nên khi họ nói, người khác sẽ lắng nghe. Vì họ biết nói những điều cần nói. Và những người khác đều muốn nghe ý kiến, quan điểm từ họ.

Quỳnh Trang/Theo Tinybudha