Take a fresh look at your lifestyle.

2 nhóm nhạc nữ đại diện cho YG và SM được netizen bình chọn

Nền âm nhạc Hàn Quốc khắc nghiệt đã cho ra mắt nhiều nhóm nhạc với đa dạng phong cách khác nhau. Trải qua nhiều thời kỳ với những nhóm nhạc thành công vang dội, người hâm mộ vẫn giành vị trí đặc biệt cho SNSD và BLACKPINK. Bởi đối với họ, những gì mà hai nhóm nhạc nữ làm được đã trở thành “huyền thoại” mà không một nhóm nhạc nào có thể thay thế trong tương lai.
 
Người hâm mộ cho rằng SNSD và BLACKPINK là hai nhóm nhạc mà SM và YG không thể tạo ra lần thứ 2. (Ảnh: T.H)
SNSD 
Girls’ Generation (SNSD) là nhóm nhạc nữ gồm 9 thành viên được thành lập bởi công ty SM Entertainment vào năm 2007. Trải qua 14 năm sự nghiệp, những thành tích mà SNSD đạt được đã xây dựng nên một bức tường vững chắc trong nền giải trí Hàn Quốc, điều mà không một nhóm nữ nào có thể vượt qua.
Khi nhiều nhóm nhạc nam đang chiếm lĩnh thị trường âm nhạc K-pop, SNSD xuất hiện với Into The New World như một làn gió mới. Bài hát trở thành một trong những ca khúc debut thành công nhất trong lịch sử, góp phần mở đường cho nhiều nhóm nữ sau này đúng như tên gọi “Thời đại thiếu nữ” của SNSD
 
SNSD là thần tượng của rất nhiều nhóm nhạc nữ sau này. (Ảnh: Pinterest)
Những tưởng mười phút biểu diễn trong biển đen im lặng (Black Ocean) tại Dream Concert 2008 sẽ là dấu chấm kết thúc sự nghiệp của nhóm, nhưng lòng nhiệt huyết và tài năng của 9 cô gái đã chiến thắng tất cả. Năm 2009, SNSD quay trở lại với bản hit Gee làm khuynh đảo các bảng xếp hạng, vươn lên trở thành nhóm nhạc hàng đầu K-pop
 
Quần skinny jeans màu sắc trở nên hot sau bản hit Gee. (Ảnh: Pinterest)
SNSD trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử 34 năm của lễ trao giải GDA giành Daesang ở hạng mục Disk Album (Album xuất sắc nhất năm) với Oh! vào năm 2010. Sức tiêu thụ album vốn được xem là sân chơi chỉ dành riêng các nhóm nhạc nam, chiến thắng này một lần nữa khẳng định đẳng cấp của SNSD trong nền giải trí Hàn Quốc
Thậm chí, “Thánh Soshi” là nhóm nhạc có tất cả mọi thứ: top vocal – Taeyeon, top visual, center quốc dân YoonA hay “cỗ máy nhảy” Hyoyeon. Hiếm có nhóm nhạc nào dù debut hơn 10 năm mà vẫn luôn giữ được nhiệt như SNSD. Để làn sóng Hallyu vươn xa hơn trên thị trường âm nhạc thế giới chắc chắn không thể nào thiếu vắng cái tên của nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD.
BLACKPINK
BLACKPINK ra mắt với ca khúc Boombayah và Whistle dưới trướng công ty YG Entertainment vào năm 2016. Đặc biệt, Whistle là bài hát giúp nhóm nhạc nữ nhà YG giành chiếc cúp đầu tiên trên Inkigayo chỉ sau 13 ngày. Thành tích này đã bắt đầu cho một chuỗi kỉ lục mà BLACKPINK tiếp tục gặt hái được trong nhiều năm tiếp theo.
 
BLACKPINK đang ngày càng phá vỡ nhiều kỉ lục. (Ảnh: Pinterest)
Nếu Gen 2, SNSD là nhóm nữ có khả năng cạnh tranh về mảng album với các nhóm nhạc nam thì đến Gen 3, cái tên được gọi đầu tiên chắc chắn là BLACKPINK. Trong lịch sử K-pop, BLACKPINK là nhóm nhạc nữ duy nhất bán hơn 1 triệu bản chỉ với 1 album. IN YOUR AREA Worldtour trở thành tour diễn đạt doanh thu cao nhất của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc với 56 triệu USD.
 
BLACKPINK trong concert IN YOUR AREA Worldtour. (Ảnh: Twitter)
Hiếm có nhóm nhạc nào lại sở hữu tài nguyên thời trang đồ sộ và đáng ngưỡng mộ như BLACKPINK. Cả 4 thành viên đều là Đại sứ thương hiệu cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới như Chanel – Jennie, Dior (Beauty & Fashion) – Jisoo, CELINEBvlgari – Lisa, Saint Laurent – Rosé.
Kênh YouTube của nhóm nhạc có đến 63,2 triệu người đăng ký. Cả 4 thành viên đều lọt top 4 idol K-pop sở hữu nhiều followers Instagram nhất. Đó là những con số biết nói chứng minh cho mức độ nổi tiếng của BLACKPINK hiện tại. Những lần kết hợp cùng các ngôi sao US-UK như Selena Gomez, Dua Lipa hay Lady Gaga đã thể hiện sự thành công của nhóm nữ nhà YG.
Trải qua nhiều năm hoạt động với vô số thăng trầm, SNSD và BLACKPINK vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc cho mình trong ngành giải trí Hàn Quốc và cả đối với người hâm mộ. Có lẽ trong tương lai, khó có nhóm nữ nào có thể vượt qua cái bóng quá lớn mà SNSD và BLACKPINK đã tạo ra. Với Knet, SM lẫn YG đều sẽ không tạo ra được nhóm nữ nào tương tự như SNSD và BLACKPINK.
Thu Hà-t/h