Take a fresh look at your lifestyle.

Gợi ý mẹ cách làm món cơm nắm rau củ vừa đẹp vừa đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Trẻ em thường không thích ăn những thực phẩm như rau củ, thế nên không ít bà mẹ phải đau đầu tìm cách để cho con ăn. Tuy nhiên, trẻ thì sẽ dễ bị thu hút bởi bề ngoài của món ăn, thế nên việc trang trí sao cho món ăn trở nên bắt mắt là một điều mà các bà mẹ nên làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm nắm súp lơ cà rốt cho bé vừa bắt mắt mà lại vừa đủ chất.
Nguyên liệu
Cách làm cơm nắm cho bé ăn dặm cực xinh mà không lo thiếu chất
Bước 1: Nấu cơm
Nấu cơm
Bạn nên chọn loại gạo dẻo để bé dễ ăn
Đơn giản là bạn chỉ cần vo gạo và để nước ở mức thích hợp, sau đó cho vào nồi cơm điện và đợi cơm chín. Bạn có thể chọn bất kỳ loại gạo nào mà con bạn thích ăn để nấu.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ
Bạn cần cắt nhỏ cà rốt và súp lơ
Bạn nên cắt nhỏ cà rốt và súp lơ để bé dễ tiêu hoá. Gợi ý ở đây là bạn có thể cắt theo dạng hạt lựu đối với cà rốt, còn súp lơ thì hãy cố gắng cắt nhỏ chúng vừa phải nhé!
Bước 3: Chế biến cà rốt và súp lơ
Chế biến cà rốt và súp lơ
Bạn tránh để cà rốt và súp lơ luộc quá nh
Luộc hỗn hợp cà rốt và súp lơ bạn vừa cắt nhỏ ở trên cho đến khi vừa chín rồi vớt chúng ra và để chúng ráo nước.
Bước 4: Trộn cơm và tạo hình
Trộn cơm và tạo hình
Bạn có thể cho thêm dầu mè để dậy hương
Bạn cần xới cơm ra một bát to, sau đó có thể cho thêm một tí dầu mè để tăng hương vị nếu như bạn thích. Sau đó, hãy trộn chúng với lại súp lơ và cà rốt mà lúc nãy bạn đã luộc xong và tạo hình theo ý bé nữa là xong.
Thành phẩm
Thành phẩm
Món ăn này sẽ cung cấp cho bé rất nhiều vitamin từ rau củ cũng như các khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển của bé yêu nhà bạn. Bạn có thể thay đổi hình dạng tùy ý thích của bạn miễn sao bé cảm thấy thích thú là được. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế rau củ khác cho bé trong trường hợp bé không thích mùi vị của 2 loại rau củ này.
Hy vọng với công thức làm món cơm nắm ở phía trên, bạn đã có khoảng thời gian vui vẻ nấu ăn cùng với bé yêu nhà bạn. Chúc bạn sẽ thành công với món cơm nắm cà rốt súp lơ nhé!
Thu Trang/TH