Take a fresh look at your lifestyle.

VẼ TRANH TRÊN BÁNH TRUNG THU

Bánh trung thu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều gia đình trong mỗi dịp Tết Trung thu.  Mùa Trung thu năm nay, khi nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, một cô gái đã quyết định “thay áo mới” cho những chiếc bánh trung thu với ý tưởng vô cùng độc đáo và mới mẻ.
Tranh dân gian Đông Hồ… Tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ… hay những họa tiết hoa lá… Qua đôi bàn tay khéo léo, chị Thuỳ Dương đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi làm ra những chiếc bánh trung thu đẹp mắt, đậm văn hoá Việt.
Bên cạnh kiểu bánh truyền thống, chị còn biến tấu bánh Trung thu thành nhiều phiên bản độc đáo từ hình dáng đến hương vị. Ý tưởng độc đáo của chị Thùy Dương nhận được nhiều lời khen ngợi, ủng hộ.
Chị Nguyễn Thùy Dương – Hà Nội
“Ý tưởng xuất phát bánh trung thu với các họa tiết độc đáo, nhiều phiên bản khác nhau….vẽ tranh dân gian cũng là một ý tưởng mình mong muốn có thể có thêm các sản phẩm làm bánh hấp dẫn hơn”.
Đối với một chiếc bánh đơn giản, ít chi tiết, chị Thùy Dương làm trong khoảng từ 5-10 phút. Tuy nhiên, đối với những chiếc bánh được vẽ tranh cầu kỳ, phức tạp như tranh Đông Hồ hoặc tranh của các họa sĩ lớn, sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Chị Nguyễn Thùy Dương – Hà Nội
“Các công đoạn làm bánh cũng rất cầu kỳ, thường vẽ một … mình cũng tổ chức các lớp dạy làm bánh để  mọi người có thể học được trong lúc giãn cách, dịch bệnh. Cũng như lan tỏa tình yêu đến mọi người.”
Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến công việc làm bánh. Nhưng thay vào đó, sự sáng tạo của chị Thùy Dương cùng việc tổ chức các lớp học livestream dạy làm bánh đã góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, để Trung thu thêm phần đoàn viên trong thời điểm dịch bệnh./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn