Take a fresh look at your lifestyle.

Thầy Tony – Người truyền cảm hứng thông qua phương pháp thay đổi tư duy

Hành trình truyền cảm hứng từ cậu bé nghèo đến Giám đốc sáng lập hệ thống học tiếng Anh online cho hàng ngàn học viên trên toàn quốc của thầy giáo Tony – khởi đầu từ tay trắng và tình yêu ngành giáo dục.
“Ông trời không phụ người cố gắng”
 
Xuất thân từ gia đình không mấy khá giá, cậu bé Tony ngày nào không được tiếp cận với những thiết bị xịn sò hay thậm chỉ ‘chẳng biết mặt’ giáo viên bản ngữ là thế nào – Tiếng Anh đã từng là ám ảnh của cậu bé miền quê chân chất ấy. Không hề bỏ cuộc và chịu đầu hàng trước những khó khăn, cậu bé Tony liên tục tự mày mò phương pháp phù hợp. Thử rồi lại thất bại. Cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với cậu bé khi cậu khám phá ra khái niệm Effortless English của tiến sĩ thầy A.J. Hoge. Sau nhiều ngày khổ luyện, cậu cũng từng bước chinh phục được môn học đã từng là ‘ác mộng’ của mình.
Khao khát vươn lên và ước mơ lan toả giáo dục
18 tuổi, biến cố lớn ập đến, cậu phải gồng gánh không chỉ ước mơ của chính mình, đó còn là ước mơ của người cha đã mất, ước mơ được đổi đời. Cậu bé Tony ngày nào đã phải trưởng thành, câu chuyện học tiếng Anh chỉ là một phần trong khởi đầu đó. Không ngại khó ngại khổ, Tony quyết tâm thay đổi và liên tục đầu tư vào bản thân. Sau nhiều thất bại đau đớn, phá sản, thất nghiệp, đại dịch bùng nổ, dường như chưa khó khăn nào chưa ‘tìm’ đến cậu.
 
Cái khó ló cái khôn
Thay vì bỏ cuộc, cậu kiên trì bước tiếp, với sức mạnh nội tại to lớn và niềm đam mê dành cho giáo dục, đam mê lan tỏa những giá trị tích cực, cậu trở thành nhà giáo hết sức tận tuỵ. Những tháng ngày miệt mài nghiên cứu phương pháp và nền tảng phù hợp, đặc biệt khi đối diện với đại dịch – hàng loạt trung tâm phải đóng cửa, thầy giáo Tony đã thành công ‘số hoá’ toàn bộ giáo trình và phương pháp để áp dụng cho nền tảng học tập trực tuyến. Từ đó, Tony English phiên bản ‘online’ được ra đời và thành công truyền cảm hứng cho hàng ngàn học viên.
Sau 3 năm, Tony English đã ngày càng chứng minh được năng lực và vị trí trong lòng Quý phụ huynh và học viên, lượng học viên luôn giữ ở mức ổn định và ngày càng tăng. Không chiêu trò pr hay truyền thông bẩn, mọi nỗ lực của Tony English đều xuất phát từ cái ‘tâm’ trong giảng dạy và ‘sự cải tiến’ liên tục đã bắt kịp thời đại chuyển đổi số.
Điều gì khiến lớp học online của Tony English không bị nhàm chán?
Chuyển đổi sang hình thức online là một bài toán khó, đặc biệt cho các bạn học sinh cấp 1 và cấp 2 – cái tuổi cả thèm chóng chán và không thể nào ngồi yên một chỗ. Lợi thế trong việc áp dụng các phương pháp tâm lý vào lĩnh vực giáo dục, Tony English nhấn mạnh triết lý đầu tiên và quan trọng nhất: “Giáo dục truyền cảm hứng”.
Thay vì thúc ép học viên học hàng loạt những chủ đề ngữ pháp khô khan hay danh sách từ vựng dài dằng dặc, Tony English tập trung khơi dậy đam mê, tạo động lực học tiếng Anh thông qua phương pháp NLP – Ngôn ngữ lập trình tư duy. Việc này giúp con tìm được đam mê cảm hứng mãnh liệt và luôn đạt trạng thái năng lượng cao trong học tập.
Tiếng anh là môn thể thao vật lý
 
Tony English cũng khai thác ứng dụng Right Brain Activation – tận dụng các năng lực của não phải trong việc học tập tiếng anh thông qua các phương pháp truyền tải sinh động như học tập thông qua ngôn ngữ cơ thể, học tập thông qua hình ảnh, học tập thông qua câu chuyện thú vị giúp con nhớ lâu nhớ tự nhiên, đồng thời ứng dụng trong học tập và cuộc sống.

Phương pháp nghe phản xạ năng lượng
 
Thầy Tony cũng thành công xây dựng hệ thống bài giảng, videos học tập năng lượng, tạo môi trường NGHE – PHẢN XẠ liên tục với cường độ cao cho con giúp con hình thành khả năng nghe hiểu tiếng Anh tự nhiên, loại bỏ thói quen dịch sang tiếng Việt đồng thời tăng khả năng tư duy phản biện. Hệ thống này bao gồm:
  • Hệ thống bài giảng online đa nền tảng
Hệ thống bài giảng online của Tony English bao gồm ministories, slide và hệ thống videos độc quyền. Giáo trình được biên soạn công phu bao gồm những câu chuyện dí dỏm, có tính hài hước cao, sử dụng ngôn ngữ bình dị lồng ghép nhiều mẩu hội thoại của đời sống nên học viên không hề bị nhàm chán hay cảm thấy cứng nhắc.
  • Hệ thống games online trong lớp học
  • Hệ thống flashcard từ vựng
  • Hệ thống các hoạt động ngoại khóa trong buổi học
 
Ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp, từ vựng khô khan, mà còn là trải nghiệm về văn hoá, kết nối những giá trị để con hiểu và tìm được niềm vui trong hành trình đi tìm tri thức.
Tác giả tin chắc rằng hành trình của thầy giáo Tony và ước mơ lan toả giáo dục tư duy đến hàng nghìn trẻ em Việt đã, đang và sẽ tiếp tục chạm đến triệu triệu trái tim học viên.
Để liên hệ tư vấn, Quý phụ huynh tham khảo những kênh thông tin sau:
Facebook: Tiếng Anh tư duy Tony English
Bích Hà