Take a fresh look at your lifestyle.
Đang xem các bài viết trong chuyên mục

Sức khỏe

Dấu hiệu nào để nhận biết viêm mũi dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng có mối liên quan đặc biệt với bệnh hen. Khoảng 40% người từ mắc bệnh viêm mũi dị ứng chuyển sang mắc bệnh hen. Ảnh minh họa Tại Việt Nam, theo thống kê thì bệnh viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 20-30% các bệnh lý về…

4 gợi ý cho bữa sáng “lý tưởng” của mẹ bầu

Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng thì có đến 50% chất dinh dưỡng trong ngày được hấp thụ từ bữa sáng. Quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh nhất vào buổi sáng, cũng là thời gian hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cho…

Cách ăn rau củ mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Trái cây và rau nên chiếm khoảng 1/3 lượng chúng ta ăn mỗi ngày. Chúng là một phần rất quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, vì chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, cũng như có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.…

Đường, muối: dùng thế nào mới tốt?

Muối và đường là 2 gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Vậy chúng ta đã hiểu và sử dụng các gia vị đó như thế nào? Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì người nội trợ sử dụng gia vị giống như phù thuỷ sử…

Tác dụng chữa bệnh của rau cải cúc

Rau cải cúc còn có tên tần ô. Không chỉ làm rau ăn, còn được xem là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Rau cải cúc có mùi thơm mát, có thể ăn sống như xà lách, chế dầu xốt cà chua, bóp giấm, ăn với lẩu, nấu canh thịt, cá, đặc biệt món cá thát lát…

Vị thuốc quý khi trời giá rét

Trong những ngày này các tỉnh miền Bắc thời tiết giá lạnh, tại các bệnh viện lượng bệnh nhân đến khám tăng vọt. Tuy nhiên có những bệnh nặng nhưng có những bệnh nhẹ mà những vị thuốc trong vườn nhà cũng giúp ích rất nhiều. Sau đây xin điểm…

Khám phá công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ ổi

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi rất dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. Trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm,…