Take a fresh look at your lifestyle.

Nội dung phim: Tiếng sét trong mưa

Trở về quê  sau nhiều năm du học trời Âu, cậu Ba Khải Duy không hề biết mục đích bà Hội kêu cậu về để xem mắt cưới vợ. Đến khi nghe Lũ – gia đinh trong nhà – nói lại ý định của bà Hội, Khải Duy bàng hoàng lạc tay lái đâm sầm vào cô gái nghèo mang tên Thị Bình. Cuộc va chạm định mệnh này đã làm đổi thay cả số phận cậu Ba và cũng mang đến bão giông cho cuộc đời cô gái nhỏ!
Mẹ mất sớm, ko nơi nương tựa, Thị Bình chỉ còn biết đến một người thân duy nhất qua địa chỉ mà mẹ cô viết lại trước khi mất. Tuy nhiên, khi bị xe đụng trúng, Thị Bình bị té xuống ao nên tờ giấy cũng rách nát ko còn đọc được. Sự chân chất, ngây thơ đến tội nghiệp của cô thôn nữ ấy đã khiến Khải Duy động lòng nên cậu đã giữ cô ở lại, bất chấp ánh nhìn đầy kinh ngạc và khó hiểu của tất cả mọi người trong nhà.
Trong gia đình bà Hội, ngoài Khải Duy, còn có người con trai tên Khải Văn đã cưới vợ là Hai Sáng. Trái ngược với Khải Văn nhân hậu, hiền lành, Hai Sáng tính tình độc ác, nham hiểm và luôn muốn tranh đoạt gia tài với Khải Duy. Nhưng, dù đã cưới nhau rất lâu Hai Sáng mãi vẫn chưa thể có con khiến lòng dạ cô càng như lửa đốt.
Hai Sáng có tay chân thân tín là Hiểm – một người hầu nhiều chuyện, ranh mãnh. Cùng thân phận kẻ hầu người ở nhưng dựa hơi mợ Hai, Hiểm thường ức hiếp, kiếm chuyện với Bình trong khi đó Lũ lại tận tình che chở, giúp đỡ Bình.
Nhiều lần chiều ý mẹ để đi xem mắt các cô gái trong vùng, Khải Duy lần lượt bị từ chối bởi không ai muốn gả con gái cho một cậu Ba nổi tiếng hung hăng, tàn bạo nhất vùng, thậm chí đánh chết người hầu chỉ vì anh ta làm chết con gà cưng của cậu.  
Trong khi với mọi người, Khải Duy luôn là kẻ đáng sợ thì với Thị Bình “cậu Ba là người thương con nhất”. Bình luôn chăm sóc và lo lắng cho Khải Duy bằng tất cả sự chân thành. Sự chân chất và thiện lương của cô gái nhỏ khiến Khải Duy xúc động.
Mỗi đêm, Thị Bình được lên phòng riêng hát ru cậu Ba ngủ. Một lần vì ngủ quên trong phòng cậu Ba, Thị Bình đã bị Hiểm phát hiện mách mợ Hai. Vốn chướng mắt trước sự quan tâm đặc biệt mà cậu Ba dành cho con hầu mang tên Thị Bình, Hai Sáng ngay lập tức lôi Bình ra đánh, như một cách dằn mặt Khải Duy. Khi Khải Duy xuất hiện, anh đã cấm không ai được đụng đến Bình!
Sự quan tâm, ưu ái của Khải Duy dành cho Thị Bình càng nhiều càng khiến cô bị Hiểm ghen ghét và trở thành cái gai trong mắt mợ Hai Sáng./.
Lịch phát sóng: Từ tập 1 đến tập 7 vào ngày 02/09 đến 08/09/2021
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Phạm Tuấn