Take a fresh look at your lifestyle.

Những đặc điểm của người bạn đời hoàn hảo

Chàng trai thông minh sẽ giúp cuộc sống trở nên thú vị và mang đến cho tổ ấm những đứa con tuyệt vời. Đây là một trong 10 tiêu chí tạo nên người đàn ông hoàn hảo.
1. Thông minh
Theo một nghiên cứu trên 200.000 tình nguyện viên của Trường Kinh tế Hanken (Phần Lan) năm 2018, chọn bạn đời nam thông minh sẽ tốt hơn cho mối quan hệ. Họ sẽ luôn mang đến cho bạn cuộc sống thú vị. Ở bên họ bạn luôn có chủ đề để nói. Sự thông minh, am hiểu của họ có thể khai thông nhiều bế tắc và truyền cảm hứng tốt hơn mỗi ngày. Thêm nữa, cưới một chàng trai thông minh, sẽ có những đứa con thông minh.
2. Ủng hộ sự nghiệp của bạn đời
Lựa chọn nghề nghiệp là một phần quan trọng của cuộc đời. Nếu bạn không thể tìm thấy một người đàn ông hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp của mình thì bạn chưa tìm thấy một nửa hoàn hảo.
Không phải tất cả phụ nữ đều muốn ở nhà làm mẹ. Bạn cần một chàng trai ủng hộ sự lựa chọn của mình cho dù đó là gì. Nếu anh ấy không ủng hộ sự nghiệp của bạn ngay từ đầu, bạn sẽ thấy mình phải đánh đổi và hy sinh thứ mình yêu thích.
Điều gì tạo nên người đàn ông hoàn hảo?

Đàn ông hài hước sẽ cho bạn cuộc sống vui vẻ, thú vị. Ảnh: Ideapod.

3. Làm cho bạn đời cười
Chúng ta không thể vượt qua cuộc sống mà không có một chút tiếng cười. Sẽ rất hữu ích khi ở bên một người giúp bạn tìm thấy ánh sáng trong những ngày đen tối và mỉm cười trong thời gian khó khăn.
Cuộc sống quá ngắn ngủi để ở bên một người không khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. Một người làm cho bạn cười cũng là người có thể kéo bạn ra khỏi tâm trạng tồi tệ nhất và giúp quên đi mọi nỗi đau.
4. Chia sẻ các giá trị tương tự
Sự khác biệt thì thu hút, nhưng hai con người ở bên nhau vẫn cần chung những giá trị, bởi một người phải từ bỏ những gì họ tin tưởng để người kia hạnh phúc thì thứ hạnh phúc này chỉ là phù du.
Khi bạn gặp một người có cùng quan điểm về cuộc sống và muốn tập trung vào những điều tương tự, hãy xem đây là một căn cứ để lựa chọn.
5. Là một “quý ông”
Anh ấy là người luôn mở cửa cho bạn, mang vác đồ nặng, luôn hỏi han khi bạn ra ngoài với bạn bè, lấy áo khoác khi ra ngoài… Nói một cách đơn giản, anh ấy là một chàng trai tốt bụng, chân chính và cư xử như một quý ông.
Đã có một thời, đây là phẩm chất được mong đợi ở tất cả đàn ông. Bây giờ không còn quá nhiều đàn ông sở hữu phẩm chất này, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm “Mr. Perfect” thì chắc chắn anh ấy phải sở hữu nó.
6. Chung thủy
Đây phải là một trong những đặc điểm quan trọng nhất để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.
Nhưng thật khó để biết một người đàn ông có chung thủy hay không. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy 60% đàn ông lừa dối ít nhất một lần trong đời và thường vì tình dục. Hãy đào sâu xem anh ấy có từng lăng nhăng trước đây. Nếu đã một lần, sẽ có khả năng cao tái phạm. Ngoài ra chú ý thái độ của anh ấy với phụ nữ và cụ thể là bạn. Nếu trong mối quan hệ với bạn, anh ấy tôn trọng, lắng nghe và cố gắng làm cho bạn thoải mái thì có thể tin tưởng, dù không phải lúc nào cũng chắc chắn.
7. Trung thực
Trung thực đi liền với tin tưởng. Chúng ta không thể tin tưởng một người nói dối và cũng không thể ở bên người mà ta không tin tưởng.
Anh ấy không cần nói cần phải nói với bạn tất cả, nhưng cần phải minh bạch về mọi thứ anh ấy làm và nói. Chàng trai hoàn hảo chắc chắn phải cởi mở và trung thực.
8. Bảo vệ bạn đời
Bên cạnh tình yêu, bạn có cảm thấy mình được chở che, bảo vệ? Bản năng anh hùng là bản năng sinh học của đàn ông và được kích hoạt khi họ yêu. Trong họ luôn có thôi thúc được bảo vệ người phụ nữ của mình khỏi những khó khăn lớn lẫn nhỏ.
Bản năng này thể hiện những lúc như giữ bạn lại lúc thấy ôtô đang chạy nhanh, đi bên ngoài để che cho bạn an toàn hay ra tay bảo vệ bạn khỏi mọi rắc rối…
9. Suy nghĩ tích cực

Các nhà tâm lý học cho rằng một cặp nam nữ bên nhau giống như hai mạch kết nối. Nếu một trong số họ tràn đầy sự tích cực, điều tương tự sẽ sớm xảy ra với người còn lại. Tâm trạng tốt ổn định là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà người đàn ông có thể tặng cho người phụ nữ.

Để bạn biết chính xác nếu một người đàn ông tích cực, hãy nhìn kỹ thái độ của anh ấy trước mọi việc. Người tích cực luôn nhìn thấy điều tốt đẹp sau mỗi sự việc, con người. Còn người tiêu cực sẽ chỉ nhìn thấy điều tồi tệ và than vãn.
10. Nỗ lực vì mối quan hệ
Nghiên cứu của Tiến sĩ Ted Hudson (Đại học Texas, Mỹ) tìm ra sự mâu thuẫn giữa cặp vợ chồng hạnh phúc và không hạnh phúc. Các đôi không hạnh phúc nói là “chúng tôi không hợp nhau”. Còn các đôi hạnh phúc thì biết họ hợp nhau không phải vì tính cách, mà vì nỗ lực để tương thích với nhau. Có nghĩa chính họ là người làm nên mối quan hệ chứ không phải tính cách.
Người đàn ông hoàn hảo là người luôn sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện với bạn, cùng bạn giải quyết những vướng mắc.
Bảo Nhiên (Theo Ideapod)