Take a fresh look at your lifestyle.

Những bài học quý giá mà cuộc sống không phải ai cũng biết

Hãy học cách bình thản với đời, vì cuộc sống đôi khi có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

1.Cuộc đời không công bằng hãy làm quen với điều đó

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Có người sinh ra đã khổ, có người sinh ra thì đã ở vạch đích mất rồi. Nếu không được sinh ra ở vạch đích, bạn phải tìm cách tới đích theo cách của mình

2.Hãy đi trên con đường của riêng bạn

Chúng ta biết rằng cơ hội luôn xung quanh ta, nó tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều cốt lỗi là nắm bắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân của ta, cụ thể số đông chúng ta đang sống và làm việc một cách thụ động và nói nhiều hơn làm. Để thành công chúng ta phải và hãy đi con đường riêng của bản thân mình

3.Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Trong cuộc sống mỗi một người đều có tiêu chuẩn và góc độ nhìn nhận của ɾiêng mình. Bạn có thể nhân nhượng theo ý của người khác, tuy nhiên đừng hy vọng tất cả mọi người đều vừa ý với mình. Cầu mong người khác thích mình, đó là việc không thể cưỡng cầu. Người đã không hợp thì nhìn không thuận mắt, có nỗ lực nữa cũng chỉ vậy thôi. Bạn cố gắng hơn nữa cũng chẳng thể nào làm vừa lòng tất cả.

4.Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội.

5.Bài học – Cái gì cũng có hai mặt

Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kĩ càng trước khi đặt niềm tin. Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn.

6.Vấn đề của mình bạn phải tự giải quyết

Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Thế nên, hãy ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

7.Bài học – Mỗi người có một quan điểm riêng

Bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kì ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

Hoàng Anh/TH