Take a fresh look at your lifestyle.

Nhiều trường THPT chuyên ở Hà Nội hoãn lịch thi vào 10: Teen và phụ huynh lo lắng chờ đợi

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội đã thông báo dời lịch thi vào lớp 10, chưa thể có lịch cụ thể vì phụ thuộc vào diễn biến tiếp theo của dịch bệnh.
Tính đến ngày hôm nay, nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đưa ra thông báo dời lịch tuyển sinh đầu cấp. Cụ thể, ba trường chuyên bao gồm: THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, THPT chuyên Khoa học Xã hội đã thông báo lùi lịch thi vào 10 và hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch điều chỉnh kỳ thi. Đồng thời, các trường cũng khuyến khích phụ huynh, học sinh theo dõi, cập nhật thông tin trên các kênh thông tin chính thức của nhà trường.
Nhiều trường THPT chuyên ở Hà Nội hoãn lịch thi vào 10: Teen và phụ huynh lo lắng chờ đợi ảnh 1
Trường THPT Chuyên Sư phạm – ĐH Sư phạm Hà Nội thông báo hoãn lịch thi vào lớp 10 năm 2021. (Ảnh: Website Trường THPT Chuyên Sư phạm)
Việc lùi lịch thi vào lớp 10 đã khiến không ít học sinh cảm thấy lo lắng vì chờ đợi. Đồng thời, tâm lý của các bạn cũng bị ảnh hưởng không ít.
Bạn Kim Anh (THCS Chu Văn An) chia sẻ: “Việc lùi lịch thi khiến cho mình khá hoang mang, vì không biết còn bao nhiêu thời gian để ôn luyện. Mình chỉ muốn thi xong sớm để được biết kết quả sớm, không phải kéo dài tâm trạng hồi hộp lo lắng”.
Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng lo ngại các trường sau khi lùi lịch có thể sẽ tổ chức kỳ thi trong cùng một ngày, gây bất lợi cho các thí sinh muốn thi tuyển vào những trường đó.
Nhiều trường THPT chuyên ở Hà Nội hoãn lịch thi vào 10: Teen và phụ huynh lo lắng chờ đợi ảnh 2
Ảnh minh họa: Báo Lao Động
Các bậc phụ huynh có con tham gia các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm nay cũng mang tâm trạng lo lắng tương tự.
“Nhìn thấy các con lo lắng thì chắc chắn phụ huynh cũng sẽ sốt ruột theo, vì năm nay dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Nhưng tôi cảm thấy việc lùi lịch thi là hợp lý. Nhà trường cũng thường xuyên đưa ra những thông tin, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho cha mẹ và các con trên fanpage của trường nên chúng tôi vẫn nắm được thông tin rất đầy đủ và phần nào cũng an tâm hơn về một kỳ thi phù hợp sẽ được tổ chức”, phụ huynh Nguyễn Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.
Trước đó, cùng với cấp THPT, nhiều trường học trên địa bàn thành phố tuyển sinh học sinh lớp 6 cũng đã phải lùi lịch hoặc chuyển đổi hình thức thi kỳ thi đầu vào.
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh thông báo thay đổi hình thức kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Điểm tuyển sinh lớp 6 của trường được tính: Điểm học bạ + điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực + điểm ưu tiên (nếu có).
Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THCS Ngoại ngữ (trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo hoãn tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực cho học sinh vào lớp 6 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm Hà Nội hoãn thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6. Lịch làm bài kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2021-2022 cũng được dời lại thay vì ngày 6/6 như thông báo.