Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo hay lựa chọn giày đi bộ phù hợp với đôi chân của bạn

Đi bộ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bài tập này chỉ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn sử dụng một đôi giày đi bộ thoải mái. Dưới đây là cách lựa chọn giày đi bộ phù hợp với đôi chân của bạn. 
Các tính năng cần có ở một đôi giày đi bộ
Giảm sốc: Khi đi bộ, gót chân sẽ chạm đất trước tiên. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm những đôi giày có khả năng giảm sốc ở gót chân để tránh những tác động mạnh và giảm đau. 
Sự linh hoạt: Không phải lúc nào chúng ta cũng đi bộ trên một địa hình bằng phẳng, vì vậy, hãy tìm những đôi giày đi bộ giúp bạn cảm thấy cân bằng trong phạm vi chuyển động của mắt cá chân và bàn chân.
Sự thoải mái: Một đôi giày thoải mái là điều vô cùng cần thiết. Mẹo để chọn giày là khoảng cách giữa mũi giày và đầu ngón chân bằng chiều dày của ngón tay cái. Điều này sẽ giúp các ngón chân được thoải mái trong quá trình đi bộ. 
Cách chọn giày đi bộ
Giày đi bộ có thể được tìm thấy với nhiều mức giá khác nhau. Bạn không cần phải vượt quá ngân sách của mình hoặc mua một đôi đắt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chỉ cần đảm bảo mua giày vừa vặn. Để có kích thước vừa vặn nhất, hãy thử các mẹo sau về kích thước:
– Người sẽ sử dụng đôi giày cần trực tiếp đến cửa hàng để thử giày, không nên mua qua mạng. Việc đến cửa hàng mua giày sẽ giúp bạn có thể thử nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. 
– Mua sắm giày vào cuối ngày: Vận động suốt cả ngày, vì vậy bàn chân sẽ hơi to ra vào cuối ngày. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để mua giày. 
– Khi đi mua giày, bạn cần mang loại tất mà bạn dự kiến ​​sẽ mang khi đi bộ.
– Sau khi đi thử giày, hãy đứng lên và đi lại. Vì khi đứng, bàn chân chịu trọng lượng cơ thể và sẽ rộng ra – đây cũng chính là kích thước đôi giày bạn cần mua để đi bộ. 
Thúy Hường/TH