Take a fresh look at your lifestyle.

Ngày quốc tế hạnh phúc xem ”Promising Young Woman” để hiểu “nữ quyền” đúng chuẩn thế nào?

Không chỉ là phim nữ chủ (nhân vật nữ đóng vai trò quan trọng nhất) mà ‘Promising Young Woman’ còn có ê kíp làm phim đậm ‘nữ quyền’.

Phim tâm lý, giật gân về đề tài nữ quyền mang tên Cô gái trẻ hứa hẹn (Promising Young Woman) với 5 đề cử Oscar 2021 sẽ gia nhập đường đua điện ảnh vào tháng 4 tới đây. Đằng sau thành công ấn tượng này là một đội ngũ sản xuất phim hiếm hoi của Hollywood mà “nữ giới” áp đảo về quân số.

Nhà sản xuất Margot Robbie

Minh tinh sexy người Úc của Hollywood được mọi người biết đến nhiều nhất thông qua hình tượng cô nàng điên dại vì tình Harley Quinn, giờ đây trở thành nhà sản xuất phim. Cô thành lập công ty sản xuất riêng vào năm 2014 sau những thành công nhất định với sự nghiệp diễn xuất.

Trước dự án Cô gái trẻ hứa hẹn, Margot Robbie đã tham gia Bombshell (2019), một tác phẩm với chủ đề có chút tương đồng khi cùng lên án vấn nạn quấy rối tình dục ở nữ giới. Giờ đây khi quay trở lại với vai trò sản xuất, Robbie đã đem lại cho Cô gái trẻ hứa hẹn nét đặc trưng riêng với hệ thống ánh sáng lẫn màu sắc đậm dấu ấn “nữ quái Harley Quinn”.

Đạo diễn Emerald Fennell

Emerald Fennell là một diễn viên, nhà văn, tác giả, nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn tài ba người Anh. Trước khi được biết đến với vai trò đạo diễn, công chúng đã quen mặt Fennell qua hàng loạt các bộ phim truyền hình mà cô đóng như Albert Nobbs (2011), Anna Karenina (2012), phim điện ảnh The Danish Girl (2015) và Virginia (2018). Từ xuất thân diễn viên chuyển sang đạo diễn phim thật sự không dễ dàng nhưng Emerald Fennell đã chứng minh điều ngược lại bằng màn ra mắt ấn tượng. Các giải thưởng và đề cử liên tiếp cho Cô gái trẻ hứa hẹn đã khẳng định điều đó.

Emerald Fennell nảy sinh ý tưởng cho Cô gái trẻ hứa hẹn từ nhiều năm trước: “Tại một bữa tiệc tối mà tôi và những người bạn đại học cũ ở London cùng tham gia, một người phụ nữ đã kể lại trải nghiệm rùng rợn với một anh chàng trên đường tới bữa tiệc. Từ đó ý tưởng đã ấp ủ trong tâm trí tôi”.

Nhà thiết kế phục trang Nancy Steiner

Phục trang đóng vai trò quan trọng góp phần khắc họa tính cách của nhân vật Cassie, chúng như mặt tiền, áo giáp, biểu tượng của sự quyến rũ chết người mà vai diễn này đem lại. Và nhà thiết kế phục trang người Mỹ Nancy Steiner chính là người đứng sau vô vàn diện mạo ấn tượng của Cassie.

Steiner đã từng đóng góp về mảng trang phục cho các tác phẩm Lost in Translation (2003), phim kinh dị đình đám The Lovely Bones (2009), Little Miss Sunshine (2016) … “Có một nguồn năng lượng khác khi làm việc với phụ nữ. Tôi cảm giác như bầu không khí trở nên thoải mái và dễ hợp tác hơn vậy”- Steiner chia sẻ.

Màn thể hiện xuất sắc của nhà thiết kế Nancy Steiner trong Cô gái trẻ hứa hẹn đã giúp cô giành cho mình đề cử Thiết kế trang phục đẹp nhất tại Critics Choice Award. Giải thưởng của Hiệp hội Nhà thiết kế trang phục năm 2021 cũng một lần nữa xướng tên Nancy Steiner ở đề cử cho Màn thể hiện xuất sắc nhất trong phim đương đại.

Phương Nhi