Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo phong thủy phòng khách mang lại tài lộc dồi dào, phúc khí vô biên cho gia chủ

Sắp xếp phòng khách đúng theo phong thủy chính là cách để bạn cầu tài lộc, vận may đến cho gia đình.
Về cơ bản, phong thủy là cách sắp xếp lại ngôi nhà của bạn nhằm cải thiện nguồn vượng khí, góp phần cầu tài lộc, bình an cho gia đình. Phòng khách là một trong những không gian chung được sử dụng nhiều nhất trong một ngôi nhà nên việc sắp xếp phòng khách đúng phong thủy là một trong những việc làm rất quan trọng.
Dọn dẹp phòng khách thật gọn gàng, sạch sẽ
Để nguồn vượng khí được lưu thông, gia chủ cần dọn dẹp, vứt bớt đồ đạc để phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ. Một phòng khách lộn xộn, quá nhiều đồ đạc sẽ khiến trường khí không thể lưu thông trong căn nhà. Dọn dẹp phòng khách không chỉ cho phép nguồn năng lượng tích cực trfan vào phòng khách của bạn mà còn giúp những ngôi nhà nhỏ trông rộng rãi hơn.
Mẹo phong thủy phòng khách mang lại tài lộc dồi dào, phúc khí vô biên cho gia chủ
Xem xét bố cục không gian phòng khách
Để cầu tài lộc, may mắn đến với gia đình, việc bố trí phòng khách là rất quan trọng. Việc đặt đi văng, ghế và bàn cà phê của bạn ở đúng vị trí giúp thúc đẩy nguồn năng lượng dồi dào chảy vào trong phòng khách. Để mời gọi luồng khí tích cực vào không gian sống của bạn, hãy đặt nội thất đối diện với phòng. Hãy bố trí ghế dài và bàn ở vị trí trung tâm phòng khách.  
Bài trí một số cây xanh
Thực vật làm không gian thêm đẹp, sinh động, cải thiện chất lượng không khí, cũng như giúp hấp thụ những năng lượng tiêu cực. Vì vậy, các gia chủ nên cân nhắc sắp xếp thêm các chậu cây trong phòng khách để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian nhà bạn. Hãy đặt chậu cây ở phía bên phải của ghế dài để tăng cường nguồn vượng khí cho không gian phòng khách nhà bạn.
Mẹo phong thủy phòng khách mang lại tài lộc dồi dào, phúc khí vô biên cho gia chủ
Bố trí gương
Treo gương ở phòng khách có ảnh hưởng nhất định đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Để tăng cường vượng khí cho phòng khách bạn nên treo một chiếc gương lớn trên tường. Hãy bố trí sao cho gương phản chiếu vào những thứ may mắn để chúng được nhân đôi lên, tiền tài vì thế cũng đổ về nhà nhiều hơn.
Mẹo phong thủy phòng khách mang lại tài lộc dồi dào, phúc khí vô biên cho gia chủ
Ví dụ như bạn có thể để gương chiếu vào các tượng phong thủy, cây kim tiền, cóc ngậm vàng,…Tránh để chiếu vào những vật cũ kỹ, góc tối hay hoa đơn vì đó là sự tượng trương cho tiền tài trôi đi.
Không chỉ mang đến phong thủy tốt, treo gương trong phòng khách một cách tinh tế sẽ góp phần giúp không gian mở rộng và có chiều sâu hơn. Nhờ chiếc gương, không gian phòng khách của bạn sẽ sáng sủa và rộng rãi hơn so với thực tế.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo
Quỳnh Trang/Theo Bhg