Take a fresh look at your lifestyle.

Sau ăn đậu phụ, trong vòng 2 giờ, nhất định không dùng thêm thứ này

Đậu phụ nhiều dưỡng chất, dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn chế biến món ngon. Thế nhưng, sử dụng đậu và các sản phẩm từ đậu không đúng cách có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Đậu phụ là một loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, ép thành các khối trắng đặc trong một quy trình khá giống với làm phô mai.

Đậu phụ có nhiều protein nên được ví von như một nguồn “thịt thực vật”. Đậu phụ chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Nó cũng cung cấp chất béo, carbs, và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, sữa đậu chứa nguồn canxi dồi dào hơn bất kỳ loại sữa nào. Nó được tin có khả năng làm giảm nguy cơ mọc mụn, dưỡng ẩm, giúp làn da ngày càng trắng hồng.

Dù rất tốt song chuyên gia cảnh báo trong vòng 2 giờ sau ăn đậu phụ, tuyệt đối không dùng những thực phẩm dưới đây. Việc kết hợp các thực phẩm đại kỵ với đậu phụ này làm tăng rủi ro sức khỏe với người ăn.

Mật ong. Tuyệt đối không kết hợp mật ong với đậu phụ bởi trong đậu ngày nay thường có thạch cao còn mật ong chứa nhiều đường.

Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, dễ gây tiêu chảy.

Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Đường nâu. Bình thường, người ta vẫn dùng đường nâu cho vào nước đậu để giúp chúng có vị ngọt ngào, dễ uống hơn.

Tuy nhiên, đường nâu chứa một số axit hữu cơ. Nó sẽ kết hợp với protein trong sữa khiến chúng bị biến tính, dễ kết tủa. Uống hỗn hợp này cơ thể khó có thể hấp thu tối đa dưỡng chất. Ảnh: Internet.

Định Tâm (Theo SH, Th)