Take a fresh look at your lifestyle.

Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn

 Cổng nhà là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi khách đến thăm nhà. Hiện nay, thiết kế cổng nhà cũng được nhiều người quan tâm hơn, bởi nó thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhà. Dưới đây là một số lưu ý và mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn bạn có thể tham khảo.
Lưu ý để thiết kế cổng nhà đẹp ở nông thôn
Cổng nhà đẹp ở nông thôn được thiết kế đơn giản, có giá trị sử dụng cao cũng như giá thành hợp lý để phù hợp với nhiều gia đình.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Theo phong thủy, cổng nhà không chỉ là lối đi vào mà còn giúp thu hút tài lộc. Do đó, cổng nhà không được quá to cũng không được quá nhỏ, kích thước phù hợp với cổng một cánh là 0,8m x 2,1m, cổng 2 cánh là 1,3m x 2,2m.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Không nên xây cổng nhà đối diện với bếp nấu, nhà vệ sinh, phòng ngủ của gia chủ, đối diện với cửa chính. Ngoài ra quanh cổng có trồng cây thì cũng nên cắt tỉa gọn gàng để lối vào nhà được thông thoáng không gây cảm giác bí bách, nặng nề.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Nên chọn loại cổng phù hợp với thiết kế ngôi nhà cũng như màu cổng hài hòa, không nên chọn quá nhiều màu sắc (tốt nhất là nên chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ) và những chi tiết trang trí thanh thoát không quá cầu kỳ.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Khi thiết kế cổng sắt phải chú đến sự an toàn của người sử dụng, hạn chế dây điện tiếp xúc trực tiếp vào cổng và không để những hình dáng sắc nhọn.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thônNên xây cổng nhà bằng vật liệu gì?
Cổng nhà đẹp thường sử dụng những vật liệu như gỗ, sắt, inox,… Trong đó, các mẫu cổng sắt đang được nhiều người ưa chuộng với độ bền cao, dễ gia công, tạo hình với nhiều hoa văn, đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Ngoài ra, chi phí lắp đặt cổng sắt tương đối thấp, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng ít. Với các vật liệu làm cổng khác thì có thời gian sản xuất lâu hơn, với cổng sắt thì ít rủi ro khi thi công lắp đặt và vận chuyển.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Một số mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Cổng nhà đẹp ở nông thôn cho nhà vườn: Nhà vườn mang một nét bình dị, yên bình và sang trọng nên cổng dành cho những ngôi nhà này thường được thiết kế với những chi tiết, hoa văn được uốn lượn tỉ mỉ và chạm khắc tinh xảo.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Với những người yêu thích thiên nhiên, thường trồng những hàng rào cây xanh uốn lượn quanh cổng vừa đơn giản mộc mạc mà thanh cao. Mang sinh khí từ cổng vào cho ngôi nhà.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thônCổng nhà đẹp ở nông thôn phong cách châu Âu: với những mẫu cổng nhà đẹp theo phong châu Âu vừa sang trọng vừa hoài cổ nên phù hợp với những ngôi nhà ở nông thôn thoáng đãng. Với màu sắc chủ đạo là đen, vàng cùng phù điêu sang trọng thể hiện sự sang trọng cho căn nhà.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Cổng nhà đẹp theo phong cách châu Âu được làm bằng sắt vừa bền đẹp mà sang trọng phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như khả năng tài chính của gia đình.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thônCổng nhà đẹp ở nông thôn theo phong cách hiện đại: với những mẫu cổng nhà theo phong cách này thường có các chi tiết hoa văn hiện đại, trẻ trung không cầu kì, nhưng bắt mắt và gọn nhẹ.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Với những thiết kế độc đáo, ấn tượng những hình dáng phá cách.
Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn
Hoàng Phương (TH)