Take a fresh look at your lifestyle.

THẦY GIÁO GẦN 30 NĂM SƯU TẬP TEM

Gần 30 năm sưu tập tem, thầy giáo Lê Xuân Bình ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) hiện đang sở hữu hơn 3.000 con tem theo nhiều chủ đề độc đáo. Đây không chỉ là thú vui tao nhã, mà còn hướng tới giá trị của cái đẹp, giá trị văn hoá, lịch sử ghi dấu sự phát triển của quê hương, đất nước theo năm tháng.
Thầy Bình chia sẻ, bản thân đam mê và bắt đầu sưu tập tem từ năm 1996. Thấy tem quý ở đâu anh cũng tìm đến xem và sưu tập. Đến nay bộ sưu tập của anh được chia thành 8 chủ đề, về đất nước, con người, cảnh vật quê hương… Đáng chú ý nhất là bộ tem về Bác Hồ, bộ tem miền Tây quê tôi và bộ tem Đông Dương.   
Không có mô tả ảnh.
Theo anh Bình, nguồn tem chủ yếu được tìm mua tại những công ty tem, trao đổi, giao lưu giữa những người chơi tem trong và ngoài nước.
Anh Lê Xuân Bình  – Quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ
“Có sự đầu tư, ở tôi thì tôi lựa ra những con tem, lên ý tưởng. Cũng như bộ tem nói về chủ đề Tết thì mình phải tìm ra những con tem nói về Tết, như các con giáp, thí dụ như tí, sửu. Mọi năm thì Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành những cái bộ tem nói về con vật đó, thì mình sẽ tìm và gom nó lại.”
Có thể là hình ảnh về 1 người
Tem bưu chính ngoài chức năng thanh toán cước phí bưu chính còn ẩn chứa nét văn hóa, lịch sử đặc trưng. Mỗi con tem là một tác phẩm nghệ thật thu nhỏ, thể hiện những ý nghĩa khác nhau.
Sưu tập tem là thú chơi không quá cầu kỳ và tốn kém. Người chơi chỉ cần có tính cẩn thận và chịu khó nghiên cứu, tìm tòi để có được những bộ sưu tập độc đáo.
Không có mô tả ảnh.
Những con tem bé nhỏ dán trên bì thư nhưng có thể “đi” khắp mọi nơi, được gửi tặng hoặc trao đổi với bạn bè trong và ngoài nước, vậy nên qua đó chơi tem cũng là cách để giới thiệu những đặc trưng văn hóa, ẩm thực, con người, phong cảnh của đất nước mình với bạn bè quốc tế./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Khánh Hà