Take a fresh look at your lifestyle.

LIÊN KẾT PHÁT HUY ĐIỂM ĐẾN THIÊN NHIÊN KHU VỰC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã được Tổ chức Du lịch Thế giới bình chọn và vinh danh là “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” vào cuối năm ngoái.
Để giữ vững và phát huy danh hiệu này, tỉnh Sơn La đang tích cực kết nối với các đơn vị lữ hành nhằm xây dựng sản phẩm với tiêu chí xanh, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Trải nghiệm những nét văn hóa bản địa cùng người dân địa phương…
Tham quan và trực tiếp hái mận ở thung lũng mận Nà Ka…
Chiêm ngưỡng công trình cầu kính độc đáo…
Những điểm đến của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được kết nối ngày càng hấp dẫn hơn. Và đặc biệt, tiêu chí xanh, thân thiện với môi trường được coi là tiêu chí hàng đầu để phát triển du lịch tại đây.
Anh Hoàng Mạnh Duy –Khu du lịch Mộc Châu Island, tỉnhSơn La
“Chúng tôi đem đến nhiều sp mới cho du khách trải nghiệm như cầu kính, trò chơi, bên cạnh đó mang những nét văn hóa truyền thống Mộc Châu để quảng bá với du khách”
Ông Trần Xuân Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La
“Hiện nay có tuyên truyền vận động để làm sao từ cơ sở kd dịch vụ du lịch cho đến khách du lịch để dần dần nói “không” với rác thải nhựa, thay đổi thói quen, hành vi  để tham gia vào phát triển du lịch, trải nghiệm du lịch và bảo môi trường.”
Để xây dựng các sản phẩm du lịch xanh, vừa qua, tỉnh Sơn La đã kết nối hơn 20 công ty lữ hành trên toàn quốc đến khảo sát các điểm đến, hỗ trợ hoàn thiện bản đồ du lịch làm sao đáp ứng đúng thị hiếu của du khách. Ngay sau chuyến khảo sát, các công ty cho rằng, cần thực hiện ngay một chiến dịch để du lịch Mộc Châu phát triển xanh từ ý thức của du khách và sự đồng hành trong từng khu điểm du lịch.
Bà Lê Thị Thu Trang –Công ty Du lịch SGO Travel
“Chúng tôi đưa ra 1 chiến dịch green Mộc Châu, cùng kết hợp với những điểm đến và doanh nghiệp ở Mộc Châu để phát động 1 phong trào là du khách đến không để lại gì ngoài những dấu chân, tự mang rác ra ngoài khu du lịch.”
Hiện khu du lịch quốc gia Mộc Châu đang dần khẳng định điểm đến xanh, thân thiện. Nhiều đơn vị lữ hành nhận định, đây sẽ là điểm đến ngày càng thu hút du khách trong thời gian tới. Vì vậy, việc liên kết với các đơn vị lữ hành và các khu điểm du lịch để tuyên truyền hạn chế rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, là cách tốt nhất để giữ vững và phát huy giá trị điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn