Take a fresh look at your lifestyle.

HÀNH TRÌNH GHÉP TẠNG XUYÊN VIỆT

Chạy đua với thời gian, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (TP.Hà Nội) đã kịp thời tiếp nhận nguồn tạng hiến và thực hiện liên tiếp nhiều ca ghép tạng thành công.
Món quà sự sống dành cho người bệnh càng trở nên cao quý hơn đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
Trước đó, Chứng kiến con trai không qua khỏi, mẹ của bệnh nhân 35 tuổi (trú tại An Giang), quyết định hiến tặng các tạng còn chức năng hoạt động của con để cứu sống những bệnh nhân khác. Sau quyết định nhân văn của người mẹ, Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo với Trung tâm điều phối hiến ghép tạng Quốc gia tiếp nhận sự hiến tặng đa mô tạng của trường hợp hiến chết não. Sau khi xem xét các chỉ số tương thích với nhóm máu B, trái tim của bệnh nhân được điều phối đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (TP.Hà Nội). Tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 quả thận, 2 giác mạc và da của người hiến. Do bệnh nhân được chỉ định ghép tim đang ở xa, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang mẫu máu của người hiến ra Hà Nội để thực hiện phản ứng chéo. Cùng thời điểm này, ê kíp ghép tạng của bệnh viện Việt Đức cũng lên máy bay vào TP.HCM ngay trong đêm, để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và vận chuyển trái tim về Hà Nội.
Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Nỗ lực chạy đua với thời gian và cuộc chuyển trái tim hơn 1.700 km, đội ngũ y bác sĩ tại 2 bệnh viện tuyến cuối đã mang đến sự sống cho người bệnh. Đây là hành động cao quý ngay trong dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Mai Ly