Take a fresh look at your lifestyle.

Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn.

Theo đó, năm nay, những trường như THPT Cầu Giấy, Yên Hòa, Phan Đình Phùng, Lê Quý Đôn… tiếp tục là trường có tỷ lệ chọi khá cao.

Năm nay, toàn TP có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh. 

Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, học sinh có thể biết được “tỉ lệ chọi” vào lớp 10 của từng trường THPT công lập năm học 2021-2022 cụ thể như sau: 

Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 công lập
Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 công lập
Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 công lập
Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 công lập

“Hiện tại 12 khu vực tuyển sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội vẫn được giữ nguyên như những năm học trước, không có gì thay đổi. Việc điều chỉnh của tuyển sinh theo quy định là thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng.Ông Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, quy định mới của năm nay là không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký như các năm trước.

Tuy nhiên về khu vực tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào điều kiện cụ thể với một số trường hợp đặc biệt, ví dụ thí sinh có hộ khẩu thường trú ở một nơi nhưng cư trú thực tiễn ở nơi khác. Với những thí sinh này sẽ được nhà trường, phòng giáo dục xem xét để điều chỉnh về khu vực tuyển sinh.

Đây là năm đầu tiên Sở GD&ĐTHà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Những năm trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tối đa vào 2 trường trung học phổ thông công lập”, ông Toản nói.

Hoàng Thanh