Take a fresh look at your lifestyle.

Hà Nội: Cỏ lau tím nở rộ bên hồ Hoàn Kiếm

Những ngày đầu tháng 3, từng bồn cỏ lau tím bung nở rực rỡ khu vực ven bờ hồ Hoàn Kiếm đã thu hút rất đông người dân và du khách du lịch đến check-in. Tuy nhiên, có khá nhiều người không đeo khẩu trang, không đảm bảo việc giãn cách phòng dịch ở nơi công cộng .

Loại cỏ lau tím này được trồng trong những bồn hoa lớn trên phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực gần đền Ngọc Sơn. Cỏ lau tím là loài chịu được khí hậu lạnh, dễ trồng, không mất công chăm sóc.

Loài hoa này có vẻ đẹp bình dị, không sặc sỡ sắc màu hay xanh tươi, thế nhưng nếu biết căn góc máy, du khách sẽ có được những tấm ảnh mang đậm chất không khí núi rừng vùng cao phía Bắc.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, cỏ lau được trồng với diện tích lớn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm tạo nên khung cảnh rất giống với đồi cỏ lau Bình Liêu, một địa điểm du lịch rất được yêu thích tại tỉnh Quảng Ninh.

Một nhân viên chăm sóc hoa cây cảnh tại đây cho biết, thời điểm này những bồn cỏ lau tím đang bung nở đẹp nhất nên ngay từ những ngày đầu tháng 3 một lượng lớn du khách và người dân Thủ đô đã tìm tới để chụp ảnh.

Khách tham quan, mải mê tạo dáng, chụp ảnh mà quên đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Chị Lưu Thùy Trang (Đống Đa,Hà Nội) thông tin: “Tình cờ lên Hồ Gươm chơi mình mới biết tới hoa cỏ lau tím cũng được trồng tại đây khiến bản thân mình có cảm giác Hồ Gươm mang một nét đẹp rất khác vì bình thường chỉ thấy những loại hoa sặc sỡ mới được trồng tại những khu vực trung tâm Thủ đô như này”.

Được biết, cỏ lau tím được trồng trong khuôn khổ Dự án xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm do UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo thực hiện, hoàn thiện vào giữa tháng 9/2020.

Điều đáng lưu ý, nhiều khách tham quan mải mê check-in không đeo khẩu trang. Việc này rất cần những người có trách nhiệm nhắc nhở để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

VŨ MỪNG