Take a fresh look at your lifestyle.

Gợi ý chọn Vú Sữa ngon các mẹ cần biết

Mỗi quả vú sữa đều mang đến hương vị ngọt ngào, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Hàng năm, người ta thường thu hoạch vú sữa từ tháng 9 năm trước cho đến nửa đầu tháng 4 năm sau nhưng đầu tháng 11 vú sữa đã chín rộ và đây cũng là thời điểm những quả vú sữa ăn ngon nhất.
Theo kinh nghiệm của nhiều người thì quả vú sữa ngon, chín ửng hồng, hột già vẫn còn lá và tươi cuống. Với vú sữa bạn không nên chọn loại đã để lâu, muộn nhất là chín khoảng 1- 2 ngày là cùng. Vì nếu để lâu, sẽ mất mùi thơm và vị ngọt của sữa không còn được như trước.
Mẹo chọn vú sữa ngon là khi cầm lên tay, bóp nhẹ thấy có sự đàn hồi. Các quả đều màu, vỏ mỏng, bóng. Những quả mềm nhũn ở quần đít, cuống cứng thì chắc chắn sẽ ăn không ngon.
Vì thế, bạn nên chọn những quả chín đều, màu sẫm ở đít nhưng không được nhũn. Khi ăn nên dùng tay vân qua lại mỗi quả để nhựa sữa chảy ra và ăn bên trong. Đặc biệt, khi bổ ra quả vú sữa ngon sẽ nhỏ hột, dày cùi, mùi thơm ngát.
Có rất nhiều cách chế biến từ quả vú sữa nhưng thường thì người ta sẽ xay làm sinh tố nhưng bạn cũng có thể dầm đường hay ăn bình thường. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng sau khi đọc bài viết về mẹo chọn vú sữa ngon này nhé!
Ngoài cách chọn vú sữa, các bạn có thể tham khảo thêm mẹo chọn hoa quả tươi ngon an toàn mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.
Hồng Ngọc (tổng hợp)