Take a fresh look at your lifestyle.

Lợi ích sức khỏe của nước ép bầu

Nước ép bầu có rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp giảm cân, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu…và hơn thế nữa.
Giảm nhiệt cơ thể bằng nước ép bầu
Thời tiết nóng, thay đổi hormon, hoạt động chuyển hóa bất thường có thể khiến bạn bị nóng trong và gây khó chịu. Tình trạng này có thể gây khó tiêu, đau đầu và thậm chí là chảy máu cam. Tiêu thụ hỗn hợp nước bầu và gừng có thể giúp làm mát cơ thể và giảm những triệu chứng này.
Nước ép bầu có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Điều trị chứng khó tiêu
Thói quen ăn uống không lành mạnh, ngồi nhiều hoặc căng thẳng khiến cho khó tiêu trở thành một trong những rối loạn sức khỏe phổ biến nhất ở nhiều người. Khó tiêu dẫn tới trướng bụng, ợ nóng và thậm chí là ung thư đại tràng. Chất xơ và hàm lượng nước trong quả bầu và các enzym trong gừng có thể giúp trung hòa các axit trong dạ dày để điều trị chứng khó tiêu.
Hỗ trợ giảm cân
Sử dụng hỗn hợp nước ép bầu và gừng mỗi sáng giúp bạn thon gọn hơn vì các chất chống oxy hóa và vitamin K trong hỗn hợp này giúp tăng cường chuyển hóa và cũng làm giảm hàm lượng calo. Tuy nhiên, chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện thường xuyên cùng với uống nước ép này sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.
Giảm huyết áp cao
Huyết áp cao cũng là một trong những bệnh liên quan đến lối sống phổ biến nhất. Khi áp lực lưu thông máu lên thành động mạch quá cao, nó có thể dẫn tới các triệu chứng không mong muốn, gây huyết áp cao. Hàm lượng natri trong hỗn hợp nước ép bầu và nước gừng có thể giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên.
Cải thiện hệ miễn dịch
Loại đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên này có tác dụng bổ sung chất chống oxy hóa và vitamin C làm tăng cường tế bào máu, hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Điều trị nhiễm trùng đường niệu
Nhiễm trùng đường niệu là tình trạng đường tiểu, đặc biệt là bàng quang bị nhiễm vi khuẩn, thường là do quan hệ tình dục. Vì quả bầu là bài thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể đẩy vi khuẩn ra khỏi đường tiểu nên hỗn hợp nước ép bầu và gừng có thể điều trị nhiễm trùng đường tiểu.
Giúp hồi phục cơ bắp
Sau một buổi tập luyện cường độ cao, cơ bắp cần sự nuôi dưỡng và nghỉ ngơi. Hỗn hợp nước ép bầu và gừng có thể hỗ trợ hồi phục nhanh chóng vì chúng chứa natri và các chất chống oxy hóa có thể nuôi dưỡng và thư giãn cơ.
Giảm ốm nghén
Phụ nữ bị ốm nghén có thể nhận được nhiều lợi ích từ hỗn hợp nước bầu và nước gừng vì nó giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén bằng cách trung hòa axit trong dạ dày và giảm sự mất cân bằng hormon.
Tổng hợp