Take a fresh look at your lifestyle.

Gọi ý cách làm mới không gian sống trong ngôi nhà của bạn

Theo các kiến trúc sư, không gian mở, hiện đại, không gian xanh sẽ giúp bạn thư thái và lạc quan, yêu đời hơn. Nếu muốn tăng cảm hứng sáng tạo ngay trong ngôi nhà hay nơi làm việc của mình, bạn có thể tham khảo một số cách thiết kế không gian sau đây.
Phong cách hiện đại
Đặc điểm của những không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại là hướng tới sự tối giản, không cầu kỳ trong việc sử dụng họa tiết, màu sắc, mà chú trọng đến công năng, sự tiện ích khi sử dụng. Một số đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại:
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống - Ảnh 1.
Màu sắc được sử dụng là gam màu trung tính, tươi sáng như trắng, be, vàng, xanh lá nhạt, xanh dương… để khơi gợi những cảm xúc tích cực.
Chi tiết thiết kế không sử dụng nhiều hoa văn phức tạp. Những chi tiết được sử dụng là các hình khối, đường thẳng hoặc cong nhẹ thể hiện sự đơn giản, nhẹ nhàng.
Vật liệu sử dụng là những chất liệu đơn giản, kết hợp hài hòa, tinh tế như gỗ, gạch, kính và những chất liệu tự nhiên như mây, tre… kết hợp cùng cây xanh.
Phong cách đương đại
Yếu tố sáng tạo trong phong cách đương đại đặc biệt nổi trội vì đây là một phong cách luôn biến hóa và vận động để bắt kịp xu hướng. Một số đặc điểm của phong cách đương đại:
Màu sắc: Các màu được sử dụng là đen, trắng, trung tính. Tuy nhiên, ở những không gian thiết kế phong cách đương đại thường có dấu ấn cá tính rõ rệt như sử dụng những màu sắc nổi bật, gam màu mạnh như đỏ, cam, xanh lam… để tăng hiệu quả thị giác, tạo được điểm nhấn cho không gian và kích thích cảm giác thích tìm tòi, khám phá của những người sống, làm việc trong không gian đó.
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống - Ảnh 2.
Với những không gian có phong cách thiết kế đương đại, các thiết kế nội thất có sự pha trộn nhiều phong cách với nhau để thể hiện cá tính của người sử dụng.
Thiết kế không gian xanh: Điểm nổi bật của phong cách đương đại là đưa không gian xanh vào tạo điểm nhấn, mang lại cảm giác thân thiện với môi trường và sự tươi mới, khơi gợi cảm hứng sáng tạo.
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống - Ảnh 3.
Art Decor
Với những người làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, thiết kế không gian theo phong cách Art Decor là một trong những lựa chọn phù hợp.
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống - Ảnh 4.
Đặc trưng của phong cách này là sử dụng những hình khối đơn giản, họa tiết trang trí. Chất liệu sử dụng thường là: thép không gỉ, nhôm, gương, kính, đồ gỗ sơn bóng, khảm gỗ, vải…
Màu sắc thường sử dụng trong phong cách Art Décor là màu trung tính như: kem, trắng, nâu, ghi, be, được kết hợp hài hòa theo nhiều cung bậc. Cùng với đó là sự kết hợp với những sắc nổi bật như đỏ, vàng, hồng, xanh lá cây, xanh da trời, đen…
Phong cách mở
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống - Ảnh 5.
Trong không gian được thiết kế này, người sử dụng có thể thoải mái di chuyển, làm việc tại nhiều không gian khác nhau, từ phòng kín đến ngoài trời, phù hợp với những người làm các công việc sáng tác, tránh stress trong công việc, kích thích trí sáng tạo.
Mai Anh-t.h