Take a fresh look at your lifestyle.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vừa sạch, vừa an toàn hiệu quả

Những con gián tung hoành trong ngôi nhà của bạn sẽ bị đuổi vĩnh viễn, khi bạn áp dụng những cách diệt gián đơn giản trong bài viết này.
Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh
Nếu bạn chưa biết thì vỏ chanh và vỏ chanh đều có công dụng xua đuổi loài gián. Cả vỏ chanh và vỏ cam đều có mùi hương nhè nhẹ nhưng lại có hiệu quả rất lớn, giúp bạn thành công đuổi loài công trùng chúng ra khỏi nhà. Không những vậy, phương pháp này còn rất tiết kiệm, bạn chỉ cần giữ lại vỏ chanh hoặc vỏ cam sau khi ăn xong, sau đó đem đi phơi khô. Tiếp đó, bạn chỉ cần đặt các loại vỏ này ở những nơi mà chúng thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh và trộn cùng với nước lọc và xịt vào những nơi mà chúng hay “hoành hành”.

Dùng lá bạc hà, lá tía tô đuổi gián

Gián không thích mọi mùi hương thơm, trong đó có cả lá bạc hà. 

Bạn có thể vò lá bạc hà, lá tía tô hoặc nhỏ tinh dầu bạc hà nguyên chất quanh nhà để đuổi gián.

Dùng tỏi

Tỏi đối với loài công trùng này quả thực là một điều vô cùng đáng sợ. Bởi tỏi có mùi hương cay nồng nên chúng rất sợ. Vì vậy, bạn chỉ cần đặt một ít bột tỏi vào trong các góc mà gián thường xuyên tới lui, điều này sẽ giúp chúng tự khắc bỏ đi. Tuy nhiên bạn cần nên lưu ý một điều rằng vì bột tỏi rất dễ bị phân tán bởi gió nên bạn chỉ nên đặt chúng ở những góc kín mà thôi.

Dùng bột nở (baking soda)

Baking soda là một trong những sản phẩm vô cùng tiện lợi giúp ích được nhiều thứ trong không gian sống của chúng ta. Chắc hẳn bạn đã biết đến một vài công dụng mà baking soda đem lại, một trong những số đó là giúp con người diệt gián. Cách thực hiện cũng không quá khó bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ baking soda cùng với một vài muỗng bột làm bánh và vài lát hành phi thơm là đã có thể thành công đuổi chúng ra khỏi nhà. Trong đó, mùi hành phi thơm chính là mồi nhử để dẫn dụ chúng kéo tới. Một khi chúng đã nhấm phải một chút baking soda là sẽ lập tức phải bỏ mạng.

Cách diệt gián bằng bã cà phê

Bã cà phê sau khi sử dụng xong, bạn đừng vội vứt đi, vì đây sẽ là một ‘vũ khí’ diệt gián hiệu quả. Bạn hãy cho bã cà phê vào một cái lọ nhỏ, đổ nước vào lọ, đặt lọ cà phê ở góc tối có gián. Những con gián sẽ chui vào lọ và chết trong đó.

Mẹo đuổi gián với phèn chua

Bạn hãy ngâm phèn chua trong nước nóng cho phèn tan ra và dùng nước này để lau nhà. Khi nhà khô, phèn sẽ đóng lại các kẽ hở khiến gián không dám đến gần. Hoặc bạn có thể rắc phèn chua ở nơi để thức ăn và quần áo để đuổi gián.

Thu Trang/TH