Take a fresh look at your lifestyle.

Hôm nay là Rằm tháng 7, cùng ngắm những mâm cơm cúng rực rỡ và đẹp mắt của hội chị em khéo tay hay làm nhé!

1.001

Rằm tháng 7 vừa là dịp xá tội vong nhân, vừa là lễ Vu Lan báo hiếu nên theo phong tục của người Việt, lễ cúng Rằm tháng 7 là một trong những nghi lễ quan trọng của năm.

Rằm tháng 7 là một trong hai ngày Rằm lớn trong năm của người Việt với ý nghĩa xá tội vong nhân. Ngày này còn gắn với lễ Vu Lan báo hiếu ân đức của bậc sinh thành, nhớ về cội nguồn quê hương.  

Mỗi gia đình, mỗi vùng miền có các tục lệ khác nhau, nhưng quan trọng nhất khi làm mâm cúng là sự thành tâm. Cùng xem các mâm cúng Rằm tháng 7 của các chị em đảm đang nhé!

Các mâm cúng Rằm tháng 7

Mâm cúng Rằm tháng 7 của bạn Thanh Huyền gồm: gà ủ muối hoa tiêu, canh nấm, salad hoa quả và khoai chiên, xôi 3 màu, chả cốm, lườn ngỗng, mực chiên xù, nem, tráng miệng : thạch chanh leo và dưa hấu.

Mâm cúng rằm tháng 7 - Ảnh 1.

Ảnh: Thanh Huyền


Mâm cúng với các món ăn Việt quen thuộc như gà luộc, giò chả, nem rán… đơn giản nhưng đầy đủ.

Ảnh: Trần Minh Nguyệt


Mâm cúng đơn giản nhưng thể hiện sự khéo léo của người thực hiện.

Mâm cúng rằm tháng 7 - Ảnh 3.

Ảnh: Hyn Xih


Tác giả của mâm cơm này cho biết, năm nào cũng vậy cứ đến rằm tháng 7 là phải dậy sớm để chuẩn bị mâm cơm cúng cho chu toàn và trọn vẹn nhất.

Ảnh: Thoa Bống


Mâm cúng Rằm tháng 7 nhẹ nhàng với những món ăn truyền thống.

Mâm cúng rằm tháng 7 - Ảnh 5.

Ảnh: Ngọc Linh


Một mâm cúng rằm của một cô gái ăn chay gồm có: xôi đỗ mix lạc, chè đỗ xanh, nem rán chay, đậu sốt thịt ba chỉ chay, canh khoai ngũ sắc.

Mâm cúng rằm tháng 7 - Ảnh 6.

Ảnh: Huna Nguyen


Bạn Phùng Thanh Xuân cho biết: “Rằm tháng 7 vừa là dịp xá tội vong nhân, vừa là lễ Vu Lan báo hiếu nên theo phong tục của người Việt, lễ cúng Rằm tháng 7 là một trong những nghi lễ quan trọng của năm. Vì vậy, mình cũng dành chút thời gian để làm 1 mâm cơm chay thành tâm mong một tháng bình an cho cả gia đình”.

Ảnh: Phùng Thanh Xuân


Bạn Nguyễn Ngọc Mai cùng gia đình làm mâm cúng Rằm tháng 7.

Hôm nay là Rằm tháng 7, cùng ngắm những mâm cơm cúng rực rỡ và đẹp mắt của hội chị em khéo tay hay làm nhé! - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Mai.


Mâm cơm chay cúng rằm tháng 7 nhẹ nhàng với cơm chiên trái thơm, miến xào thập cẩm, đậu xốt cà chua, canh rong biển, nem chay váng đậu.

Ảnh: Lưu Hồng Đăng


Còn đây là một mâm cúng chay vô cùng bắt mắt với cơm Saffron, bánh bao khoai môn, canh rau củ hầm, tàu hũ non sốt nấm đông cô, đậu bắp lăn giòn, bắp cải tím cuộn thập cẩm chay ăn với chao đậu.

Ảnh: Đào Lan Phương


Mâm cơm chay này cũng vô cùng đẹp mắt với các món: canh củ quả nấm đùi gà, giò chay, nem chay, khoai lang kén chay, bánh bao chay, sườn non chay kho xì dầu đậu hũ, miến xào chay, củ quả luộc, xôi gấc, chè hạt sen long nhãn.

Ảnh: Nguyễn Hải


Bạn Doan Phuong Thao dâng hoa, đèn, nến… cúng Phật trong ngày Rằm tháng 7.

Ảnh: Doan Phuong Thao


Bộ bát đĩa hình bông hoa được nhiều chị em lựa chọn để bày mâm cúng.

Ảnh: Nga Trần.


Bánh bí đỏ nhân đậu xanh cốt dừa, bánh khoai lang vừng đen, nem xù chay, bún xào chay, chả đậu xanh chay, đậu phụ bao bố sốt chay, đậu bắp luộc, canh nấm củ quả hạt sen và xôi đậu xanh… là những món ăn trong mâm cúng Rằm tháng 7 của bạn Hòa Phạm.

Ảnh: Hòa Phạm