Take a fresh look at your lifestyle.

ĐƯỜNG THÀNH TRUNG – TÂN QUỚI ĐƯỢC NÂNG CẤP, NGƯỜI DÂN PHẤN KHỞI

Do mặt đường xuống cấp nên trong thời gian qua, tuyến đường từ Khu hành chính huyện Bình Tân đến Tỉnh lộ 908 qua địa bàn xã Thành Trung và Thành Lợi có nhiều điểm bị xuống cấp, hư hỏng ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp, thảm bê tông nhựa nóng trên 5km, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, đặc biệt là giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, người dân địa phương rất phấn khởi.
  Tình trạng mặt đường lồi lỏm, ổ gà, ổ voi và thường xuyên ứ đọng nước mỗi khi trời mưa đã được thay bằng con đường bằng phẳng, thông thoáng, lưu thông thuận tiện.
Bà Nguyễn Thị Tú – người dân xã Thành Trung:
“Nhà nước đã làm bằng phẳng như vậy bà con mình đi rất là suôn sẻ, rất là tốt; học sinh, trẻ em đi học cũng rất là dễ dàng, rất là đẹp”.
Ông Nguyễn Văn Mười – người dân xã Thành Trung:
“Lúc trước đường này ổ gà, ổ voi không hà, giờ làm lộ vậy là tốt lắm rồi”
Vui nhất là người dân sống ven tuyến đường. Việc mua bán, vận chuyển hàng nông sản cũng thuận tiện tạo thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế.
Bà Nguyễn Thị Sáu – người dân xã Thành Trung:
“Rất là phấn khởi, vận chuyển mua bán đồ cũng rất là thuận tiện cho mình”
Ông Huỳnh Minh Hào – Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, huyện Bình Tân:
“Sau khi được huyện đầu tư về kinh phí để nâng cấp, cải tạo tuyến đường ĐH80 của huyện thì người dân rất là phấn khởi và vui mừng. Về phí BCĐ xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục vận động người dân để trồng và cải tạo tuyến đường hoa, góp phần giữu vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới của xã cũng như thay đổi diện mạo nông thôn mới của huyện”.
Từ nguồn ngân sách địa phương, huyện Bình Tân đã đầu tư trên 14,7 tỷ đồng để nâng cấp tuyến đường này. Không chỉ giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng mà còn tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển, thay đổi diện mạo nông thôn, hướng đến huyện nông thôn mới trong thời gian tới.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn