Take a fresh look at your lifestyle.

Chuyên gia da liễu cảnh báo 6 thói quen khiến bạn già đi chục tuổi

Không dùng kem chống nắng hay thường xuyên ăn đồ ngọt, dùng đồ uống có cồn sẽ khiến làn da ngày một xấu đi.
Không dùng kem chống nắng
Ngay cả khi ở trong nhà, bạn cũng cần bôi kem chống nắng.

Ngay cả khi ở trong nhà, bạn cũng cần bôi kem chống nắng.

Ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng đầu khiến làn da chảy xệ, nhanh lão hoá. Tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím sẽ phá vỡ collagen và các sợi đàn hồi trong da, khiến da xuất hiện nhiều đốm nâu và nếp nhăn. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể gây ung thư da. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng nên thoa kem chống nắng mỗi ngày, bất kể nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè để bảo vệ da.
Nằm ngủ sai tư thế
Tư thế nằm ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến làn da. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa, giúp da có cơ hội “thở” đồng thời, tăng khả năng phục hồi. Ngủ trong tư thế nằm nghiêng hay nằm sấp sẽ gây áp lực lớn lên da, đồng thời, sự ma sát giữa da và vỏ gối sẽ tạo nên nếp nhăn sâu, hình thành tổn thương da lâu dài.
Stress
Thường xuyên căng thẳng khiến da bị tổn thương, khó phục hồi.

Thường xuyên căng thẳng khiến da bị tổn thương, khó phục hồi.

Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng một số hormone làm tăng quá trình oxy hoá da. Nghiên cứu đã chỉ ra, căng thẳng còn gây ra nhiều chứng viêm mãn tính, làm chậm quá trình tự phục hồi và sửa chữa, khiến da ngày một xấu đi.
Dùng đồ uống có cồn
Đồ uống có cồn gây mất nước, khiến da bị khô, dễ lão hoá hơn. Chưa kể, dùng quá nhiều đồ uống có cồn còn ảnh hưởng đến gan và thận, biểu hiện rõ rệt trên da.
Ăn đồ ngọt
Đường là kẻ thù của làn da, chính vì vậy mà các chuyên gia da liễu luôn khuyên bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt. Chế độ ăn nhiều đường khiến da mất tính đàn hồi, dễ xuất hiện nếp nhăn.
Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng mà còn khiến làn da chảy xệ.

Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng mà còn khiến làn da chảy xệ.

Hút thuốc
Hút thuốc gây ra sự co mạch, làm suy giảm collagen và phá vỡ liên kết của các sợi đàn hồi, khiến da nhăn nheo, chảy xệ. Việc tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc cũng khiến làn da dễ lão hoá.
Theo Womenhealthmags