Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại trái cây tốt cho người bệnh trào ngược dạ dày

595
Trào ngược dạ dày gây ra ợ hơi, ợ chua và cản trở quá trình tiêu hóa. Dưới đây là các loại trái cây giúp giảm trào ngược dạ dày.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kali, chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, các chất xơ trong quả chuối còn giúp cải thiện tiêu hóa và giảm trào ngược dạ dày một cách hiệu quả.

Đu đủ

Đu đủ được biết đến là thực phẩm tốt cho bệnh tim, tiểu đường, ung thư, và bệnh hen suyễn. Điều này là do quả đu đủ, rất giàu vitamin K, beta-carotene, canxi và vitamin A.

Mặt khác, quả đu đủ còn chứa enzym papain giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ chua.

Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin. Đồng thời, dưa hấu còn có hàm lượng nước cao, giúp tiêu hóa tốt và giữ cho cơ thể ngậm nước. Bên cạnh đó, dưa hấu còn có thể trung hòa axit trong dạ dày từ đó làm giảm trào ngược.

Sung

Quả sung chứa lượng đường tự nhiên cao và giàu các khoáng chất như kali, canxi và sắt. Thêm vào đó, quả sung còn có hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ nhu động ruột và chứng khó tiêu, có thể giảm táo bón và trào ngược dạ dày.

Táo

Quả táo rất giàu vitamin A, C, D, B-16 và B-12 và các khoáng chất như canxi, sắt và magie giúp thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh và nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhờ đó, quả táo được xem là thực phẩm làm giảm axit và làm dịu dạ dày.

Đào

Quả đào bao gồm canxi, sắt, magie, vitamin A, B6, B12 và C rất hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, trái đào còn có hàm lượng axit thấp, rất tốt cho những người bị trào ngược dạ dày.

Yến Nhi/TH